Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đề nghị với Bộ Quốc phòng chỉ đạo các địa phương không bắt buộc phải nộp giấy chứng nhận học sinh, sinh viên để xem xét hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Thanh niên các địa phương lên đường nhập ngũ.

Năm nay Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa ra quy trình xét tuyển ĐH hoàn toàn mới và kéo dài hơn mọi năm. Hiện các thí sinh đang chờ kết quả xét tuyển ĐH chính thức, có nhiều địa phương đã yêu cầu thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ (từ 18 trở lên) phải nộp giấy chứng nhận học sinh, sinh viên để xem xét giải quyết tạm hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Vì đó Bộ Giáo Dục và Đào Tạo gửi công văn tới Bộ Quốc phòng nhằm giải quyết những lúng túng của thí sinh khi được địa phương yêu cầu nộp giấy xác nhận là sinh viên để được tạm hoãn tham gia xét tuyển nghĩa vụ quân sự.

Trong công văn Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nêu rõ: “Ngày 17/6, Bộ Giáo Dục và Đào TẠo ban hành quyết định về việc phê duyệt kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non năm 2022. Theo kế hoạch này, từ ngày 18-9 đến trước 17h ngày 30-9, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trên hệ thống.

Như vậy, để các cơ sở đào tạo có thể cấp được giấy chứng là sinh viên thì thí sinh phải thực hiện các thủ tục nhập học tại CSĐT và việc này không thể thực hiện trước ngày 18/9 (thí sinh chưa phải là sinh viên)”.

Bộ Giáo Dục và Đào TẠo đề nghị Bộ Quốc phòng chỉ đạo các địa phương, với những thí sinh đến làm thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự trước ngày 15-10 sẽ K bắt buộc phải nộp giấy chứng nhận học sinh, sinh viên để xem xét giải quyết tạm hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Theo kế hoạch được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố, từ 4-9 đến 17h ngày 15-9, CSĐT (các trường ĐH và các trường CĐ có đào tạo ngành Giáo dục Mầm non) tải dữ liệu, thông tin xét tuyển trên hệ thống, tổ chức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống. Đồng thời, trong thời gian này Bộ Giáo Dục và Đào TẠo tổ chức lọc ảo giúp các trường.

Trước 17h ngày 17-9, các CSĐT công bố điểm chuẩn trúng tuyển và kết quả xét tuyển năm 2022.

Trước 17h ngày 30-9, tất cả thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

 

Xem thêm: caodangyduocnamdinh.edu.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top