Nhiều địa phương băn khoăn thí sinh tham gia thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2022 có cần đeo khẩu trang trong bối cảnh dịch COVID-19 được kiểm soát.

Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, Bộ Giáo DỤc và Đào Tạo  yêu cầu các địa phương duy trì biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn cho thí sinh. Tất cả thí sinh, cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi phải đeo khẩu trang.

Nhiều địa phương lo ngại có thể xảy ra tình trạng thí sinh, giấu thiếu bị gian lận 

Tại hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2022, đại diện Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, về công tác chống gian lận trong thi cử, gồm cả gian lận từ việc được đeo khẩu trang, Sở Giáo Dục và Đào Tạo đã tập huấn, lưu ý cho cán bộ coi thi trên địa bàn tỉnh. Dù vậy, lãnh đạo địa phương vẫn kiến nghị Bộ Giáo Dục và Đào Tạo hướng dẫn có phải thay khẩu trang trước khi vào phòng thi không, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 được kiểm soát như hiện nay.

Đại diện UBND thành phố Đà Nẵng cũng băn khoăn trong bối cảnh hiện này việc đeo khẩu trang của thí sinh trong phòng thi Trung Hoc Phổ Thông có cần thiết hay không và đề nghị Bộ Giao Dục và Đào Tạo cần quy định cụ thể.

Địa phương cũng mong Bộ Giao DỤc và Đào Tạo cùng các cơ quan chức năng quy định thí sinh k được sử dụng loại khẩu trang có van thở. Lý do, nếu thí sinh sử dụng khẩu trang này sẽ dễ gắn thiết bị thu âm phát sóng, cán bộ coi thi rất khó nhận diện và ngăn chặn hành vi gian lận.

Bác sĩ giảng viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, theo các văn bản hướng dẫn của BYT, nhóm F0, F1 khi tham gia thi tốt nghiệp bắt buộc đeo khẩu trang. Thực hiện quy định 5K, nên các địa phương vẫn yêu cầu thí sinh phải đeo khẩu trang.

Quan điểm của Bộ Y tế là các địa phương có thể thực hiện linh hoạt, khi thí sinh vào phòng thi thì không nhất thiết phải đeo khẩu trang. Trong phòng thi thí sinh k được phép trao đổi và cách tối thiểu 2m.

F0, F1 được thi tốt nghiệp THPT 2022

Trong hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2022 cho đối tượng liên quan COVID-19,Theo Tin tức từ Bộ Giao Dục và Đào Tạo cho phép thí sinh F0 được đặc cách tốt nghiệp THPT 2022. Trường hợp có nguyện vọng thi, các em cần nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các QĐ phòng, chống dịch và được cha, mẹ hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý. Những thí sinh này sẽ được dự thi tại các phòng riêng.

Với nhóm thí sinh thuộc diện nghi ngờ mắc và F1 được bố trí thi phòng riêng. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong sắp xếp, bố trí phòng. HĐT sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh những thí sinh nghi ngờ trước một ngày thi (ngày 6/7). Các thí sinh đạt kết quả xét nghiệm nhanh âm tính sẽ thi cùng những bạn không nhiễm bệnh. Bố trí thi tại phòng riêng cho thí sinh bị Dương tính

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top