Nhiều thí sinh chọn phương thức xét tuyển ĐH bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, nhiều thí sinh hồi hộp chờ công bố điểm thi.

Theo Tin tức từ Thầy Phương Ban truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho biết, điểm thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông sẽ được công bố vào 0 giờ ngày 24-7.

Càng gần biết điểm thi, bạn Đinh thị Thủy học sinh 2k4 lại cảm thấy hồi hộp và có phần lo lắng dù bài làm của Thủy khá ổn.

Thủy thi môn KHXH gồm các môn (Sử, Địa, giáo dục công dân). “Tất cả những môn trên em ôn tập khá kỹ nên hy vọng điểm thi của em sẽ cao”,

THủy đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp ba môn khối D01 (Toán, Văn, Anh) với việc đặt nguyện vọng 1 vào khoa Kế toán của Trường Đại Học Lương Thế Vinh. “Dù có lo lắng và mong ngóng điểm thi nhưng THủy sẽ k thức đêm để chờ . Bởi em muốn ngủ đủ giấc để chuẩn bị tinh thần đón nhận mọi thứ”, Thủy chia sẻ.

Trước đó, Thủy đăng ký xét tuyển học bạ vào trường Đại học Tôn Đức Thắng. Em đủ điều kiện trúng tuyển vào trường và chỉ chờ tốt nghiệp là có thể nhập học nhưng Trang vẫn mong đậu vào Trường Đại học Lương Thế Vinh.

Lo lắng cũng là tâm trạng chung của Huỳnh thị Hòa tại TP.HCM khi đợi điểm. “Trong suốt kỳ thi vừa qua, em đã cố gắng hết sức mình nên việc chờ đợi kết quả đối với em là vô cùng háo hức những không kém phần hồi hộp. Tuy nhiên em sẽ K thức canh điểm thi vì em nghĩ chuyện gì tới nó sẽ tới, hơn nữa thời điểm đó nhiều người truy cập mạng sẽ bị nghẽn”, Hòa nói.

Hòa dự thi KHTN, em làm bài khá ổn. Hòa ĐK xét tuyển bằng tổ hợp A01 (Toán, Lý, Anh) vào khoa Quản trị luật, trường ĐH Luật TP.HCM. Năm trước khoa này lấy 25,25 điểm. “Kỳ thi vừa rồi, dò theo đáp án của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, em ước được hơn 24 điểm. Vì thế, em hơi hoang mang, sợ không đủ điểm đậu vào ngôi trường mình mơ ước”,

Ngoài tra cứu trên hệ thống của Bộ và website Sở Giáo Dục và Đào TẠo các địa phương, thí sinh có thể truy cập vào phần mềm tra cứu của báo Pháp luật Thành Phố .HCM để xem điểm.

Phụ huynh, thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp TẠI ĐÂY

Kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông đã diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7.

Năm 2022, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh ĐK dự thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, trong đó có 860.000 thí sinh thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, vừa xét tuyển đại học. Sau khi biết kết quả, thí sinh nào muốn phúc khảo cần nộp đơn phúc khảo đến hết ngày 3 tháng 8.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top