Cụ Nguyễn Huy Kỳ (SN 1940, đã theo học tại Trung tâm GDNN – GDTX quận Thanh Xuân) là thí sinh cao tuổi nhất tại kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022 cho biết mình đã đỗ tốt nghiệp.

Theo Tin tức từ Thầy Phương Ban truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay, kết quả tra cứu điểm thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022, môn Toán, cụ Kỳ đạt 3,6 điểm, môn Ngữ văn 4,75, Lịch sử 7,5 và Địa lý 6,5.

Cụ Kỳ được cộng 0,25 điểm ưu tiên do là thí sinh thuộc đối tượng: có tuổi đời từ 35 tuổi trở lên, tính đến ngày thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông. Cụ được cộng thêm 1 điểm khuyến khích do cụ là học viên GDTX có chứng chỉ Tin học loại A trở lên.

Theo quy định, thí sinh có tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông.

Như vậy, theo công thức tính điểm tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022, cụ Kỳ đã chính thức đỗ tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022. Cụ đạt 6.437, hơn mức điểm yêu cầu tới hơn 1 điểm.

Cụ Nguyễn Huy Kỳ chia sẻ, trước đây do đi bộ đội, cùng nhiều lý do khách quan, ông mới chỉ học hết cấp 2, chưa tốt nghiệp cấp 3. “Hồi đó tôi sắp thi tốt nghiệp cấp 3 thì đi bộ đội. Tôi nhận được tin mình được trường đặc cách xét tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông nhưng sau khi trở về từ chiến trường, thầy hiệu trưởng và ban giám hiệu đã nghỉ hết nên không ai chứng nhận cho tôi, thành ra tôi phải lận đận như vậy. Giờ đây tôi đã có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học hành lên cao hơn.

Tôi mong các bạn thế hệ trẻ luôn nỗ lực, cố gắng học tập và rèn luyện, không bỏ cuộc trước những khó khăn, thử thách để trở thành những người có ích góp phần xây dựng đất nước”.

Việc cụ Kỳ quyết định học và thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông đã được gia đình, con cháu rất ủng hộ. Một điều đặc biệt đó là, tại kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2022 lần này, cháu nội của cụ Kỳ cũng thi cùng đợt với cụ và người cháu cũng có điểm số cao trong kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ THông năm 2022.

Cụ Kỳ cho hay sắp tới cụ sẽ làm hồ sơ xét tuyển vào trường Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác và Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top