“Miếng bánh” của ngành bán lẻ dược phẩm tại VN đang bị cắt nhỏ khi nhiều doanh nghiệp lớn đang có động thái liên tục tăng vốn đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ và cạnh tranh khốc liệt để chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ.

Tăng trưởng nóng

Kết quả kinh doanh quý III/2022 của FPT Retail đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng của chuỗi nhà thuốc Long Châu. Theo ước tính của Công ty chứng khoán Bản Việt, doanh thu trung bình hằng tháng của mỗi cửa hàng của Long Châu tăng từ 920 triệu đồng trong quý I/2021, tăng lên gần 1,5 tỉ đồng trong quý I/2022 và trở lại mức bình thường khoảng 1,1 tỉ đồng trong quý III/2022.

FPT Retail cũng có kế hoạch 5 năm tới nâng tổng số cửa hàng Long Châu lên 3.000, tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ phía Công ty cổ phần Pharmacy cũng có hơn 1.000 nhà thuốc đạt chuẩn GPP trên cả nước chuỗi nhà thuốc này cũng đặt mục tiêu đến năm 2025 mở được 5.000 cửa hàng

Lấn sân vào thị trường tiềm năng, Viettel Commerce – Công ty con của Viettel cũng đã gửi thư mời chào giá về cung cấp thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, vật tư y tế, các sản phẩm này sẽ được bán trong hệ thống nhà thuốc Viettel. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc phân phối thuốc và mỹ phẩm, vật tư y tế có thể là cơ hội để doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng đến với hệ thống phân phối của Viettel, từ đó bán chéo những sản phẩm công nghệ và ngược lại.

Thị trường màu mỡ

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo, số người từ 65 tuổi trở lên ở Việt Nam sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2040, chiếm 18% tổng dân số, thúc đẩy chi tiêu chăm sóc sức khỏe. Do đó, sức tăng trưởng chi tiêu cho dược phẩm ở VN vẫn còn rất khả quan, đặc biệt ở một thị trường phân mảnh và đầy tiềm năng như bán lẻ dược phẩm.

Tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Nam Định học thứ 7 chủ nhật

Với thế mạnh là Trường chuyên đào tạo chuyên ngành Y Dược có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng, chương trình đào tạo mang tính thực tế đã thu hút được nhiều bạn trẻ có nguyện vọng học ngành Y Dược đăng ký theo học lớp thứ 7 chủ nhật.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang được hội đồng khoa học Nhà trường định hướng trở thành ngôi trường đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và hướng nghiệp. Nhà trường đã đang đầu tư trung tâm chuyển giao công nghệ y dược tại thành phố Thủ Đức với diện tích 17,500 m2. Nơi đây sẽ trở thành cơ sở thực hành, thực tế của sinh viên các ngành Dược, Điều Dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Y học cổ truyền.

Chất lượng sinh viên đầu vào của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn qua từng năm được nâng lên cao rõ rệt, cho thấy sự yêu mến và tin tưởng của phụ huynh và sinh viên đối với nhà trường. Không chỉ gia tăng mạnh mẽ cả về chất và lượng sinh viên, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều học sinh, phụ huynh đến từ cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đăng ký nguyện vọng vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược, muốn trở thành cán bộ ngành y giỏi hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được tư vấn hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển và nhập học online:

Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài tại thành phố Nam Định. Địa chỉ khu Nhà B trong Trường Đại học Lương Thế Vinh tại Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đăng ký trực tuyến https://caodangyduocnamdinh.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Hotline ☎ tư vấn: 0825.022.022 – Zalo: 0825.022.022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top