Tiêu chuẩn đầu vào trong tuyển sinh ÐH của khối ngành khoa học sức khỏe trong thời gian tới, được biết từ năm 2025, tuyển sinh của nhóm trường này sẽ có nhiều thay đổi.

Chuyên gia chia sẻ về tiêu chí tuyển sinh thời gian tới của khối trường Y dược.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, nói rằng, kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông không còn đáp ứng mục tiêu Tuyển sinh đầu vào, nhất là với những ngành cạnh tranh (Y khoa, Răng – Hàm- Mặt). Đặc biệt từ năm 2025, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo không còn theo đuổi kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông như hiện nay, nên các trường Y dược có 2 năm để chuẩn bị phương thức tuyển sinh phù hợp. “Đối với các trường đào tạo ngành sức khoẻ, tôi khẳng định đầu vào tốt thì đầu ra mới tốt. Đây là điều kiện cần tiên quyết. Đầu vào kém chắc chắn đầu ra không thể tốt”, GS Tú nói.

Tuy vậy, ông cho rằng mỗi trường không thể tổ chức kỳ thi riêng lẻ vì các trường không phải đào tạo khoa học cơ bản để có thể dài hơi ra đề thi hằng năm và rất tốn kém, hiệu quả không cao. Không những thế, nếu Trường đại học Y Hà Nội có tổ chức riêng một kỳ thi thì cũng chỉ tuyển sinh được 1-2 ngành “Nóng”, các ngành khác rất khó tuyển sinh. Vì vậy, khối trường Y dược cần phải tuyển sinh chung, lọc ảo chung.

“Tổ hợp truyền thống xét tuyển vào khối trường Y dược là B00 (Toán, Hóa , Sinh) từ khi thi trắc nghiệm, đã không thể đại diện hoàn toàn cho năng lực của thí sinh. Do đó, đề xuất một công cụ chung để xét tuyển vào các trường ĐH đào tạo sức khoẻ”, GS Tú nói.

Ông cho biết, hiện nay có thuận lợi là kỳ thi đánh giá năng lực của hai đại học Quốc gia được dư luận đánh giá có tính phân loại cao. Từ năm 2023, hai đại học Quốc gia cũng sẽ quy đổi điểm tương đương giữa hai kỳ thi này. Vì vậy, uỷ thác Trung tâm Khảo thí của hai đại học Quốc gia tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo yêu cầu tuyển sinh đầu vào của các trường Y dược.

Tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Nam Định học thứ 7 chủ nhật

Với thế mạnh là Trường chuyên đào tạo chuyên ngành Y Dược có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng, chương trình đào tạo mang tính thực tế đã thu hút được nhiều bạn trẻ có nguyện vọng học ngành Y Dược đăng ký theo học lớp thứ 7 chủ nhật.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang được hội đồng khoa học Nhà trường định hướng trở thành ngôi trường đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và hướng nghiệp. Nhà trường đã đang đầu tư trung tâm chuyển giao công nghệ y dược tại thành phố Thủ Đức với diện tích 17,500 m2. Nơi đây sẽ trở thành cơ sở thực hành, thực tế của sinh viên các ngành Dược, Điều Dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Y học cổ truyền.

Chất lượng sinh viên đầu vào của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn qua từng năm được nâng lên cao rõ rệt, cho thấy sự yêu mến và tin tưởng của phụ huynh và sinh viên đối với nhà trường. Không chỉ gia tăng mạnh mẽ cả về chất và lượng sinh viên, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều học sinh, phụ huynh đến từ cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đăng ký nguyện vọng vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược, muốn trở thành cán bộ ngành y giỏi hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được tư vấn hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển và nhập học online:

Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài tại thành phố Nam Định. Địa chỉ khu Nhà B trong Trường Đại học Lương Thế Vinh tại Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đăng ký trực tuyến https://caodangyduocnamdinh.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Hotline ☎ tư vấn: 0825.022.022 – Zalo: 0825.022.022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top