Thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông hôm nay ngày 7/7/2022: Cập nhật thông tin về đề thi, đáp án tất cả các môn thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông Quốc gia 2022.

Sáng nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn Văn

Theo Tin tức từ Phương ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết: Bộ Giao Dục và Đào Tạo thống kê, chiều 6/7, đã có 989.863 thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên tổng số hơn 1 triệu thí sinh ĐK thi, đạt tỷ lệ 98,75%. Có 38 thí sinh thuộc diện F0 đăng ký dự thi. Các thí sinh này được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt, đúng quy chế chống dịch covid19

Toàn quốc có 63 hội đồng thi gồm 2.243 điểm thi với 42.293 phòng thi.

Các môn thi tốt nghiệp THPT ngày thi đầu tiên 7/7/2022

Sáng nay (7/7) các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2022 môn đầu sẽ thi môn ngữ văn. Đề thi và đáp án môn Ngữ Văn sẽ được cập nhật sớm nhất khi các thí sinh rời phòng thi.

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022 đã thành lập 5 đoàn để kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại 24 địa phương trên toàn quốc và thành lập 10 đoàn kiểm tra của Bộ Giao Dục và Đào Tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại 20 địa phương.

Các địa phương còn lại đc Ban Chỉ đạo kiểm tra bằng hình thức trực tuyến. Hoạt động kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi được các lãnh đạo Bộ Giao Dục Và Đào Tạo thực hiện liên tục, xuyên suốt từ ngày 24/6 đến ngày 5/7.

Thông qua hoạt động kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi, lãnh đạo Bộ Giao DỤc Và Đào Tạo đã chỉ đạo các địa phương: Hội đồng thi thực hiện nghiêm túc quy chế, quy địn, đảm bảo an toàn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng phục vụ kỳ thi hiệu quả, quan trọng nhất là đảm bảo các thí sinh được tạo mọi điều kiện để tham gia kỳ thi có chất lượng cao nhất.

Một số vấn đề còn hạn chế, thiếu sót của một số hội đồng thi đã được Ban Chỉ đạo cấp quốc gia và đoàn kiểm tra của Bộ Giao Dục Và Đào Tạo nhắc nhở, đề nghị điều chỉnh phù hợp, theo đúng quy định.

Đề thi được bảo mật, an toàn, đúng quy định

Đề thi gốc đã được chuyển đến các hội đồng thi ở các địa phương để in sao theo quy định, bảo đảm phục vụ tổ chức kỳ thi theo kế hoạch. Hội đồng ra đề thi thực hiện nhiệm vụ theo đúng yêu cầu tổ chức thi. Nội dung đề chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12. Các nội dung dạy học được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 (năm học 2019-2020, 2020-2021 và 2021-2022) không được đưa vào đề thi năm nay.

Đề thi gốc được bàn giao cho các hội đồng thi để tổ chức in sao kịp thời, bảo đảm bảo mật tuyệt đối. Các sở Giao Dục Và Đào Tạo đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nhân lực để triển khai công tác in sao đề thi tại địa phương.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục và các địa phương còn thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn phòng dịch. Các địa phương đã được hướng dẫn xây dựng kế hoạch và triển khai các giải pháp tổ chức thi đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, đúng quy chế, đồng thời bảo đảm an toàn phòng chống dịch và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top