Trong phòng thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, thí sinh không được phép trao đổi và chỉ ra khỏi phòng thi khi được sự đồng ý của giám thị.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 7,8 với hơn 1 triệu thí sinh, trong đó gần 86% thi vừa để xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH. Chiều 6/7, thí sinh phải có mặt ở địa điểm thi theo thông tin trên giấy báo dự thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế.

Theo Tin tức từ Phương ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết trong quá trình làm bài, thí sinh cần lưu ý một số quy định sau:

Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề và giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Khi nhận đề, thí sinh cần kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ, các em phải báo ngay với cán bộ coi thi, chậm nhất 5 phút tính từ lúc phát đề.

Ngồi trong phòng thi, thí sinh k đc nói chuyện, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép hoặc có những hành động gian lận chép phao, làm mất trận tự phòng thi. Nếu muốn có ý kiến, thí sinh phải giơ tay, sau khi được phép mới đứng lên trình bày công khai.

Khi làm bài thi tổ hợp KHTN và KHXH, các môn thi thành phần cùng mã đề thi. Đầu tiên cần kiểm tra đề  nếu các môn thi thành phần k cùng mã đề thì báo với giám thị phòng thi. TS làm bài các môn thi thành phần trên cùng 1 phiếu trả lời trắc nghiệm.

Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng ngay việc làm bài thi, CBCT thu đề thi và giấy nháp của thí sinh, sau đó CBCT phát đề thi môn thi thành phần tiếp theo và giấy nháp mới theo đúng lịch thi, những môn sau diễn ra tương tự

Các em chỉ được rời khỏi phòng thi sau khi CBCT đã kiểm đủ số phiếu của cả phòng và cho phép rời đi. Nếu xảy ra những dấu hiệu bất thường TS phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của CBCT và những người có trách nhiệm tại điểm thi.

Hiệu lệnh trống, vào mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, các em sẽ không được dự thi buổi đó.

Khi hết giờ làm bài, các em phải ngừng làm bài ngay, bảo quản nguyên vẹn bài thi của mình, không để người khác lợi dụng. Nếu bị người khác cố ý can thiệp vào bài thi, các em cần báo ngay cho cán bộ coi thi.

Với phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, mã đề thi và ô trả lời. Nếu thí sinh tô nhầm hoặc thay đổi câu trả lời, thì phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Thí sinh phải điền chính xác và đầy đủ thông tin lên mục trống của phiếu trắc nghiệm với SBD thí sinh phải ghi đủ và tô đủ kể cả số 0 phía trước.

Với Atlat Địa lý, thí sinh chỉ được dùng trong môn thi Địa lý,  thí sinh cần ghi rõ họ tên và số báo danh vào trang bìa của Atlat và nộp Atlat cho CBCT để kiểm soát. CBCT giao lại Atlat cho thí sinh khi bắt đầu giờ làm bài môn thi Địa lý và thu lại ngay khi hết giờ làm bài môn thi này.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top