Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Ninh Bình cho biết khâu chấm thi của Kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022 tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành cả bài thi trắc nghiệm lẫn tự luận và đã sẵn sàng chuyển dữ liệu lên Bộ Giáo Dục và Đào Tạo theo đúng lịch trình.

Năm nay Ninh Bình huy động gần 200 cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi

Theo Tin tức từ Thầy Phương Ban truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay: Năm nay Ninh Bình huy động gần 200 cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi, có 130 cán bộ chấm tự luận, ban chấm thi trắc nghiệm gần 30 người và ban thư ký.

Công tác chấm thi hoàn toàn thực hiện theo quy chế của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo do đó số bài thi môn thi tự luận bị chênh lệch điểm số phải chấm lại lần 3 hầu như K có. Việc chấm thi được cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi nghiên cứu kỹ theo đáp án chung của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Môn trắc nghiệm được chấm hoàn toàn trên máy (mới đầu tư), đúng theo quy chế, quy trình.

Theo ông Khâm, khâu chấm thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022 của Ninh Bình hoàn thành nhanh hơn so với một số địa phương khác bởi lượng thí sinh dự thi ít hơn (tỉnh Ninh Bình có hơn 10.000 thí sinh). Mặt khác, năm nay công tác tập huấn, hướng dẫn quy chế đối với cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi được tiến nghiêm túc đúng quy trình của Bộ. Bước vào thực hiện nhiệm vụ cán bộ, giáo viên đều vững vàng chuyên môn.

Đặc biệt, về nhân lực chấm thi cũng được tỉnh Ninh Bình điều động về số lượng đông hơn năm trước, từ 4 tổ chấm tăng lên 6 tổ do đó tiến độ đảm bảo và về “đích” sớm. Hiện Ninh Bình đã sẵn sàng chuyển toàn bộ dữ liệu chấm thi lên Bộ GD&ĐT theo đúng lịch trình quy định.

Ninh Bình là tỉnh đã hoàn tất khâu chấm thi từ ngày 18/7, tiến độ sớm hơn với các tỉnh.

Cũng theo kế hoạch đưa ra trước Kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Ninh Bình: Từ 10-22/7 sẽ tổ chức chấm thi, ghép điểm thi, tổng kết công tác chấm thi, gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT, hoàn thành đối sánh kết quả thi. 24/7 công bố kết quả thi.

Chậm nhất 27/7 Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh NB hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT. Chậm nhất 28/7 cập nhật vào Hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông về Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất 30/7 các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh đã tốt nghiệp, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh, Sở Giáo Dục và Đào Tạo in và bàn giao cho các trường Giấy chứng nhận kết quả thi để các trường tổ chức bàn giao cho thí sinh có ĐK dự thi.

Đối với công tác phúc khảo, từ 24/7 đến hết 3/8 các trường phổ thông thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo. Chậm nhất 4/8 các trường phổ thông chuyển dữ liệu phúc khảo, danh sách phúc khảo và đơn xin phúc khảo về Sở Giáo Dục và Đào Tạo. Chậm nhất 14/8 hoàn thành công tác phúc khảo bài thi.

Ngày 18/8 Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh NB hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo. Chậm nhất 25/8 Sở hoàn chỉnh hồ sơ thi, gửi Danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông chính thức về Bộ.