Trong quy chế tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2022 Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định chi tiết ngưỡng đầu vào các ngành đào tạo sức khỏe và sư phạm.

Sinh viên y dược thực hành.

Các ngành sư phạm và ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe đào tạo theo hình thức chính quy, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo các năm dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông của thí sinh.

Với các hình thức ĐT khác chính quy hoặc phương thức tuyển sinh k sử dụng kết quả thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông để xét tuyển, thí sinh cần có điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 8 trở lên hoặc có học lực giỏi lớp 12

Theo Tin tức từ Thầy Giang ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, Riêng ngành GDTC và Huấn luyện thể thao, Âm nhạc, Mỹ thuật. CĐ mầm non và các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, KTHAYH, KTPHCN thì học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông từ 6,5 trở lên

Bộ GD&ĐT lưu í thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ ở nước và quốc tế, thí sinh có điểm thi năng khiếu do CSĐT tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) khi ĐK xét tuyển vào các ngành phù hợp không phải áp dụng ngưỡng đầu vào.

Bộ Giao Dục và Đào Tạo yêu cầu, các trường căn cứ ngưỡng bảo đảm chất lượng để xác định và công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển các ngành, trước thời gian đăng kí 10 ngày. Ngưỡng điểm đầu vào do các trường xác định k được thấp hơn quy định trên của Bộ.

Với thí sinh dự tuyển vào các ngành sư phạm và sức khỏe như sau: Học lực lớp 12 đạt loại giỏi trở lên hoặc điểm trung bình chung các môn văn hóa cấp Trung học phổ thông đạt từ 8,0 trở lên; Tốt nghiệp Trung học phổ thông loại giỏi trở lên hoặc học lực lớp 12 đạt loại khá và có 3 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tạo.

Đối với những ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, kỹ thuật phục hình răng,  Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất, Huấn luyện thể thao, ngưỡng đầu vào được áp dụng một trong các tiêu chí: Học lực lớp 12 đạt loại khá hoặc điểm trung bình chung các môn văn hóa cấp Trung học phổ thông đạt từ 6,5 trở lên, Tốt nghiệp Trung học phổ thông loại khá, hoặc có học lực lớp 12 đạt loại trung bình và có 5 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tạo.