Bộ Y tế cho biết: số lượng học sinh đăng ký ngành học Kỹ thuật phục hồi chức năng (PHCN) đang dần vươn lên hàng tốp đầu số lượng người học khối ngành sức khỏe, đủ để thấy sức hút của ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong lĩnh vực y tế.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn
Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Kỹ thuật phục hồi chức năng là gì?

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cố vấn cao cấp Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: Ngành Phục hồi chức năng là một trong bốn trụ cột của hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện bao gồm nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị bệnh và phục hồi chức năng.

Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra một khái niệm đầy đủ về phục hồi chức năng là các biện pháp y học nhằm làm giảm tác động của các chức năng và khuyết tật, đảm bảo cho người bệnh có những cơ hội phục hồi các chức năng cơ thể để tham gia đầy đủ các hoạt động của xã hội. Trong đó, kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một bộ phận không thể thiếu của ngành phục hồi chức năng, sử dụng các kỹ thuật trị liệu đa dạng, hiệu quả và đang được các Bác sĩ đánh giá rất cao.

Nhiều học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT đã chọn ngành kỹ thuật phục hồi chức năng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để định hướng tương lai vì chính sự hấp dẫn của chuyên ngành y khoa này. Khi theo học ngành phục hồi chức năng này, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về hoạt động của các hệ thống cơ quan trong cơ thể như hệ hô hấp, thần kinh, cơ xương khớp… và phân tích từng hoạt động chức năng của chúng.

Thông qua các môn học trong chương trình đào tạo ngành phục hồi chức năng, sinh viên sẽ được học kỹ thuật vật lý trị liệu -–phục hồi chức năng khác nhau, có thể áp dụng can thiệp hiệu quả cho nhiều loại bệnh lý từ nội khoa, ngoại khoa đến nhi khoa, sản khoa

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật Phục hồi chức?

Hiện nay, do nhu cầu xã hội đã khiến các khoa Phục hồi chức năng của các bệnh viện công lập và tư nhân phát triển nhanh chóng. Hiện ngành Y tế Việt Nam ước tính đang thiếu hụt khoảng 10.000 kỹ thuật viên phục hồi chức được đào tạo bài bản.

Người học sau khi tốt nghiệp sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cử nhân Kỹ thuật phục hồi chức năng để có thể làm việc ở những vị trí việc làm như: Khoa phục hồi chức năng, khoa Đông Y của các cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh; Bệnh viện, trung tâm Phục hồi chức năng; Trung tâm dưỡng lão; Spa Massage Khoẻ. Hiện nay, nhu cầu cấp bách về nhân lực, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật phục hồi chức năng hiện nay đang được các nhà tuyển dụng săn đón với mức lương trung bình khoảng 300.000 đồng – 500.000 đồng cho 1 giờ làm việc.

Đặc biệt, sau khi thực hành tại cơ sở khám chữa bệnh 9 tháng, kỹ thuật viên Phục hồi chức năng sẽ được cấp Chứng chỉ hành nghề bởi các cơ quan có thẩm quyền: Cục quản lý Khám chữa bệnh hoặc Sở Y tế,..

Học Cử nhân Kỹ thuật Phục hồi chức năng ở đâu tốt?

Với tính ưu việt, đặc thù của ngành nghề, cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập hấp dẫn, mức điểm chuẩn vừa phải, kỹ thuật phục hồi chức năng những năm gần đây đang là sự lựa chọn hàng đầu cho học sinh THPT khi cân nhắc các khối ngành khoa học sức khỏe. Số lượng học sinh THPT đăng ký theo học ngành học này tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tăng lên nhanh chóng.

Hiện tại, cả nước có khoảng có nhiều Trường đào tạo Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng nhưng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường tiên phong trong việc Miễn 100% học phí cho tân sinh viên đăng ký xét tuyển nhập học hệ chính quy trước ngày 01/08/2022 đều được hưởng ngay ưu đãi miễn ngay 100% học phí năm 2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì kèm theo.

Tất cả thí sinh XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/8/2022 đến trước ngày 15/09/2022 sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi giáo dục miễn giảm 50% học phí năm 2022.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng miễn 100% học phí
Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng miễn 100% học phí

+ Được miễn phí 100% tiền ở ký túc xá;

+ Được hỗ trợ vay vốn Ngân Hàng trong quá trình học tập;

+ Được giới thiệu việc làm thêm để tự trang trải chi phí học tập;

+ Có cơ hội được học chuyển tiếp du học tại CHLB Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc với chi phí ưu đãi thấp.

+ Được học liên thông lên Đại học Y Dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nếu có nhu cầu;

+ Được thực tập tại các bệnh viện lớn hàng đầu của Bộ Y tế và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Dược phẩm;

Hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển và nhập học online

Bước 1: Đăng ký xét tuyển: https://caodangyduocnamdinh.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Bước 2: Chụp ảnh học bạ THPT, giấy khai sinh, số báo danh và điểm thi THPT Quốc gia, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu có), sau đó thí sinh gửi đến một trong các kênh dưới đây để làm thủ tục nhập học:

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài tại thành phố Nam Định: địa chỉ khu Nhà B trong Trường Đại học Lương Thế Vinh tại Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Hotline ☎ tư vấn: 0825.022.022

Zalo: 0825.022.022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top