Kì thi THPT năm 2022 sắp tới Sở Giao Dục và Đào Tạo tỉnh Nam Định đã xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác tổ chức kỳ thi, trong đó có 1 số thay đổi

Theo Tin tức từ ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết. Sở Giao Dục và Đào Tạo tỉnh Nam Định năm nay toàn tỉnh có 19.864 thí sinh đăng kí dự thi ở 35 điểm thi chính thức có gần 900 phòng thi và 20 điểm thi dự phòng có 404 phòng thi.

Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định dự kiến huy động số lượng cán bộ thực hiện công tác coi thi là 3.052 người. Trong đó có 1.867 cán bộ coi thi; 325 cán bộ giám sát; 35 trưởng điểm thi; 70 phó trưởng điểm thi và 650 người là công an, trật tự viên, tạp vụ, lao công, y tế, bảo vệ…

Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Nam Định đã thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ngay sau khi thành lập, Ban Chỉ Đạo đã thành lập tổ thư ký giúp việc Ban Chỉ Đo và Trưởng BCĐ đã phân công nhiệm vụ các thành viên trong ban. Đến nay, Sở Giaso Dục và Đào Tạo đã thành lập Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT đã cử các cán bộ tham dự Hội nghị tập huấn về tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do Bộ Giao DỤc và Đào Tạo tổ chức vào các ngày 21 và 22/4 tại Quảng Ninh; Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm chấm thi trắc nghiệm do Bộ Giao DỤc và Đào Tạo tổ chức ngày 25/5 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đến nay, tất cả hiệu trưởng các trường Trung Học Phổ Thông đã được tập huấn về điểm mới trong công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Ngành giáo dục Nam Định cũng đã tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi cho các cơ sở giáo dục có học sinh lớp 12 thực hiện việc đăng ký dự thi nhập dữ liệu, sử dụng phần mềm quản lý thi. Hiệu trưởng các trường Trung Học Phổ THông, Giám đốc các trung tâm GDTX, GDNN-GDTX, Trưởng phòng Giao DỤc và Đào Tạo tổ chức cho công chức, viên chức, giáo viên và thí sinh học tập Quy chế thi năm nay.

Các công tác in sao, vận chuyển; chấm thi, công bố điểm, phúc khảo, xét và công nhận kết quả tốt nghiệp, báo cáo kết quả thi, chuẩn bị phôi bằng, in bằng và chuyển giao cho các đơn vị có thí sinh được công nhận tốt nghiệp đều được Nam Định chuẩn bị và thực hiện đảm bảo đúng yêu cầu về thời gian, quy trình thực hiện.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top