Mức lương 1.000 USD sẽ ko còn xa vời với những sinh viên có đam mê, không ngừng nỗ lực, giỏi ngoại ngữ, chắc kỹ năng tốt.Với những sinh viên có điều kiện cần thiết này thì mức lương cao sau lúc ra trường là ko hề khó.

Tại các trường đại học, cao đẳng nhiều sinh viên năm cuối ở nhiều ngành nghề khác nhau đã có những công việc nhận được mức lương khởi điểm lên tới 1.000 USD khi được các nhà tuyển dụng doanh nghiệp nước ngoài săn đón.

Chuẩn bị hành trang từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường

Xuân Bách cho rằng để có thể cũng như có cơ hội tìm được việc làm tốt, các sinh viên cần học giỏi chuyên ngành, ham mê công việc, giỏi ngoại ngữ và tham gia các hoạt đông xã hội. Thời gian rảnh có thể năng cao kỹ năng đọc bằng cách đọc sách, báo và áp dụng những điều học được trong sách báo vào trong cuộc sống.  Ngoài ra các bạn sinh viên thành công trước nhà tuyển dụng đều do họ có kỹ năng mềm, kỹ năng ứng xử nói chuyện thuyết phục để nhà tuyển dụng có thể thấy họ là người cần thiết cho công ty.

Theo chia sẻ của Đỗ Thị Phương, cũng là một sinh viên năm cuối Trường cao đẳng dược Sài Gòn vừa mới đây đã nhận được mức lương 1.000 USD từ một công ty Nhật bản. Theo quan điểm của Phương, để nhận được mức lương như vậy ai cũng có thể làm được nếu họ có thể phát huy khả năng cũng như ko ngừng học hỏi về công việc mà mình yêu thích.

Mới đây cộng đồng mạng xã hội lớn nhất toàn cầu Facebook đã được một sinh viên trẻ tuổi người Việt Nam chỉ ra lỗ hổng bảo mật. Bộ phận bảo mật của facebook đã phải trả cho chàng sinh viên này 6.000 USD.

Theo khánh thì ít nhà tuyển dụng Việt Nam nào trả mức lương 1000 USD cho sinh viên mới ra trường. Một số công ty có trả mức lương đó thì chỉ cho những người đã có kinh nghiệm hoặc vị trí quản lý.

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-5-10-2021

Tuy nhiên, Văn Khánh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho rằng với mức lương 1.000 USD đối với sinh viên ra trường hiện ko phải điều viển vông. Việc đặt mục tiêu cao sẽ tạo động lực lớn để bản thân sinh viên ko ngừng phấn đấu, liên tục tìm hỏi, tích lũy kiến thức và đặc biệt muốn có mức lương đó sinh viên cần phải chuẩn bị tốt hành trang cho mình để có thể sẵn sàng đương đầu với bất cứ thử thách nào trong công việc sau này.

Cụ thể, theo chàng trai tìm ra lỗ hổng Facebook thì sinh viên cần phải tìm hiểu mình sẽ làm gì trong tương lai, chủ động tìm hiểu tra cứu thông báo trên mạng, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Các sinh viên trẻ phải trải nghiệm, thực hành liên tục, tham dự các khóa học chuyên ngành để có thể có kinh nghiệm tay nghề.

Mức lương mơ ước cho sinh viên Ngành Y

Theo khảo sát của trang tuyển dụng JobStreet một trang tuyển dụng uy tín cũng như công bố về cuộc khảo sát minh bạch đã được chỉ ra thì viên chức ngành Y tế đang nhận mức lương tương đối cao là 24 triệu đồng/tháng. Đây cũng là ngành nghề lọt vào top 10 ngành nghề nhận được mức lương cao nhất hiện nay.

Trong lĩnh vực Y tế, một sinh viên mới ra trường thường có mức lương từ 5 – 9 triệu đồng trong ngành dược, nghiên cứu lâm sàng, kỹ thuật xét nghiệm hay chăm sóc sức khỏe. Con số này được nâng cao lên với những người có kinh nghiệm là 12 triệu đồng, còn con số 1.000 USD là đối với quản lý cấp cao.

Thế nhưng, theo khảo sát của JobStreet trong năm 2016 thì mức lương này lại có sự chênh lệch rất lớn so với thực tế. Cụ thể như với ngành Y Dược, một trình dược viên có kinh nghiệm làm việc một năm mức lương là 9 triệu đồng/tháng, trong khi đó với những người có kinh nghiệm 3 năm mức lương này lên tới 20 triệu đồng/tháng. Với ngành kỹ thuật xét nghiệm thì mức lương này còn cao hơn, như đối với người có kinh nghiệm làm việc 2 năm mức lương có thể lên tới 25 triệu đồng/tháng, trong khi đó người có thời gian làm việc 4 năm kinh nghiệm mức lương là 40 triệu đồng/tháng. Đó là còn chưa kể tới những viên chức cấp cao hay các viên chức kinh doanh với mức lương lớn hơn rất nhiều.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo y sĩ, Dược sĩ hướng tới chất lượng

Hiện nay, thời đại công nghệ ngày càng phát triển bởi thế những ngành Công nghệ đều là những ngành có mức thu nhập cao nhất. Nhưng để học được ngành Công nghệ đòi hỏi người học phải có sự ham mê tìm tòi ko biết mệt mỏi mới có thể thành công, nếu chỉ là người đi theo vì xu hướng thì ngành Công nghệ chỉ đưa bạn tới mức độ hiểu biết chứ không thể giúp bạn có mức lương ước mơ được. Còn đối với ngành Y Cao Đẳng Dược, cũng giống như thời đại công nghệ phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng ko ngừng phát triển theo.

Đời sống người dân càng tăng cao như cầu chăm sóc sức khỏe càng nâng cao cao đây là điều ai cũng có thể thấy được, bởi vậy mà mức lương 1.000 USD hay 2.000 USD không còn là ước mơ xa vời với những Y sĩ, Dược sĩ hiện nay. Cũng như các ngành nghề khác để có thể hướng tới mức lương ước mơ đó, các Y sĩ, Dược sĩ phải nắm chắc được kiến chức chuyên môn, giỏi tay nghề, đam mê công việc cũng như giỏi ngoại ngữ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top