Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT 2022, trong đó có lưu ý khi thí sinh điền vào phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT 2022.

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết. Thí sinh cần đọc kỹ các mục và phần “Hướng dẫn ghi phiếu”, những điểm nào chưa rõ cần hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn đầy đủ và chịu trách nhiệm về thông tin khai trong Phiếu ĐKDT.

Thí sinh đang học lớp 12 khai thông tin ĐKDT trực tuyến theo tài khoản được cấp trên Hệ thống phần mềm Quản lý thi. Sau khi hoàn tất rà soát và công nhận theo thời hạn ĐKDT quy định, Trường THPT nơi thí sinh đang học in Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và ký tên, đóng dấu giáp lai lên ảnh của Phiếu ĐKDT để xác nhận nhân thân thí sinh.

Thí sinh tự do khai thông tin cần thiết thiết trên bì chứa Phiếu ĐKDT, Phiếu số một và Phiếu số 2 (thông tin phải giống nhau ở toàn bộ các mục tương ứng trên bì, Phiếu số một và Phiếu số 2), nộp cho nơi thu nạp đăng ký dự thi và bản sao (photocopy) 2 mặt chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMNN/CCCD) trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4 x 6 kiểu chân dung, mới chụp trong vòng 6 tháng (ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này cất trong 1 phong bì nhỏ).

Ngoài ra, thí sinh dán thêm một ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng Phiếu ĐKDT. Công an xã, phường nơi thí sinh tự do đang cư trú ký tên và đóng dấu giáp lai lên ảnh của Phiếu ĐKDT để công nhận nhân thân thí sinh.

Với người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT làm cơ sở để đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng cần điền tất cả các mục trên Phiếu.

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Nam Định. Với người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc với bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký hoài vọng để xét tuyển bằng phương thức khác có phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT khai từ mục 1 đến mục 11 và mục 13 trên Phiếu.

Nơi tiếp nhận ĐKDT giữ lại bì chứa Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, bản sao (photocopy) CCCD/CMND và 2 ảnh, trả lại Phiếu số 2 cho thí sinh sau lúc đã ký và đóng dấu xác nhận.

Thí sinh lưu giữ Phiếu số 2 này để nhận Giấy báo thi, Giấy chứng nhận kết quả thi. Trong trường hợp có những sơ sót thông tin đăng ký dự thi hoặc bị thất lạc Giấy báo thi thí sinh đem Phiếu ĐKDT này trực tiếp đến Điểm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để đề nghị sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top