Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của con người nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Ngành kỹ thuật hình ảnh y học cũng đang nhận được khẳng định vị thế của ngành trong lĩnh vực Y tế.

đào-tạo-cao-đẳng-kỹ-thuật-xét-nghiệm-y-học

Học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học cần đáp ứng điều kiện gì?

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là gì?

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học là ngành sử dụng những máy móc, trang thiết bị hiện đại để chụp lại hình ảnh cơ thể con người nhằm hỗ trợ bác sĩ trong việc đưa ra những chẩn đoán có thể điều trị bệnh kịp thời.

Những kỹ thuật viên hình ảnh y học sẽ có nhiệm vụ thực hiện chụp chiếu cơ thể, đưa ra kết luận, lưu trữ các số liệu và báo cáo kết quả với những phòng ban khác. Kỹ thuật hình ảnh bao gồm chụp X-quang, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ,…

Để có thể chẩn đoán và có được phương pháp điều trị hợp lý, bác sĩ luôn cần đến những kết quả của hình ảnh y học. Trang thiết bị công nghệ cao, thực hiện máy móc giúp công việc trở nên dễ dàng và  tăng tính chính xác của các quyết định y khoa.

Điều kiện khi đăng ký ngành Kỹ thuật hình ảnh y học

Những năm qua ngành Y tế luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ở bất kì vị trí nào. Để khắc phục tình trạng này là yêu cầu tăng cường đào tạo nhân lực nhưng vẫn đảm bảo chất lượng về chuyên môn. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực nhằm thực hiện tốt mục tiêu của ngành Y tế.

Áp dụng quy chế tuyển sinh, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật hình y học, phạm vi cả nước với điều kiện cụ thể như sau:

 • Thí sinh đăng ký đầu vào phải tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Có sức khỏe tốt để tham gia học tập theo quy định.
 • Có đạo đức từ khá trở lên.
 • Lý lịch rõ ràng, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau khi hoàn thành chương trình học thí sinh sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy. Sinh viên đủ điều kiện được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Y Dược theo quy định Bộ Y tế.

Điều kiện xét tuyển thẳng thí sinh đăng ký Kỹ thuật hình ảnh y học

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Kỹ thuật hình ảnh y học 

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại Cao đẳng Y Dược Nam Định nếu đã đáp ứng được điều kiện đầu vào cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo quy định của nhà trường gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường.
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 02 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 bản sao công chứng giấy CMND/CCCD.
 • 02 bản sao công chứng hộ khẩu.
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3 (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt).
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Để biết thông tin tuyển sinh chi tiết, hãy liên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cơ sở đào tạo tại địa chỉ: Toà Nhà B – Trong Trường Đại học Lương Thé Vinh – Đường Cầu Đông – Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đăng ký trực tuyến https://caodangyduocnamdinh.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Điện thoại tư vấn: 0825.022.022 Zalo: 0825.022.022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top