Tại Hà Nội, theo sở GD&ĐT thông báo dự kiến điều động 11.000 giáo viên coi thi kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022.

Hà Nội: Điều động 11.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo ban truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định, thống kế số liệu kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2022, đã có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi.

Số thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả để xét tốt nghiệp và dự tuyển Đại học, Cao đẳng là 86.460 em; 6.956 thí sinh ĐK dự thi chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông và 4.537 thí sinh đăng ký chỉ xét tuyển CĐ, ĐH.

Sở GD&ĐT HN cho biết Hà Nội là địa phương có số thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông đông nhất cả nước. Dự kiến sẽ có 181 điểm thi, 4.070 phòng thi và điều động 11.000 giáo viên coi thi.

Bộ Giao Dục và Đào Tạo yêu cầu các Sở Giáo Dục và Đào Tạo phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành địa phương để thực hiện các chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh/Thành Phố trực thuộc Trung ương, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và Ban Chỉ đạo cấp Quốc gia bảo đảm thực hiện đúng Quy chế thi, Công văn số 1523/BGDĐT-QLCL và các hướng dẫn thực hiện công tác phối hợp tổ chức thi của các cấp có thẩm quyền (nếu có).

Tiếp tục thực hiện Hướng dẫn phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT tại văn bản số 2369/ANCTNB&QLCL ngày 18/5/2021.

Tin tức từ Bộ GD-ĐT sẽ thành lập 63 đoàn thực hiện kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi, chấm thi và một số đoàn kiểm tra công tác chỉ đạo tổ chức phúc khảo và thanh tra phúc khảo bài thi của một số Sở GD-ĐT.

Cũng theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, tại 63 tỉnh, thành sẽ thành lập 63 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo,… Trong đó, với công tác coi thi, thành lập đoàn thanh tra công tác tổ chức coi thi, gồm trưởng đoàn, thư ký và các tổ thanh tra.

Số lượng cán bộ tối thiểu 1 tổ thanh tra trực tiếp tại một điểm thi thực hiện theo nguyên tắc: Dưới 15 phòng thi bố trí 2 cán bộ; từ 15 – 24 phòng thi bố trí 3 cán bộ; từ 25 – 34 phòng thi bố trí 4 cán bộ; từ 35 – 44 phòng thi bố trí 5 cán bộ; từ 45 phòng thi trở lên bố trí 6 cán bộ.