Đến thời điểm này đã có một số trường đại học trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Việc này được đánh giá là tạo sự thuận lợi, giúp người học chủ động hơn trong việc chọn trường.

Theo đó, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM lưu ý, thí sinh được đăng ký nhiều diện nếu thỏa mãn điều kiện, mỗi diện xét tối đa 20 NV. Các NV được xét theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất, mỗi mã ngành chỉ đăng ký một tổ hợp có điểm cao nhất. Phí xét tuyển là 15.000 đồng/1 nguyện vọng.

Năm 2022, lần đầu tiên Trường đại học Sư phạm HN tổ chức kỳ thi riêng để Tuyển sinh đầu vào theo tiêu chuẩn riêng của mình. GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng nhà trường cho rằng mỗi trường có đặc thù riêng. Để trở thành thầy cô, thí sinh phải hiểu, phải biết, phải trình bày được ý tưởng đến người khác, mặt khác tự luận thể hiện khả năng để tiếp cận, diễn giải cho người khác hiểu được nên nhà trường tổ chức kỳ thi riêng, qua đó biết ngay được khả năng trình bày của thí sinh như thế nào.

Xu hướng xét tuyển giảm dần phụ thuộc vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông là điều các trường đang hướng tới. Trong đó các kỳ thi riêng được nhiều trường sử dụng kết quả do chất lượng tin cậy, không chỉ đánh giá kiến thức mà đòi hỏi thí sinh phải có tư duy trong làm bài, áp lực thời gian…

Tuy nhiên, không phải tất cả các thí sinh đều có điều kiện tham gia các kỳ thi riêng này nên theo các chuyên gia, để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh, các trường vẫn cần đa dạng phương thức xét tuyển.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học năm học 2022 – 2023 là hoàn thiện các phương thức tuyển sinh năm 2023. Đồng thời, xác định phương hướng, định hướng tuyển sinh từ năm 2025. Trong đó, đặc biệt lưu ý hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh hiện hành; tránh đưa ra những phương thức tuyển sinh phức tạp, gây khó khăn cho thí sinh.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược học thành phố Nam Định năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại tỉnh Nam Định bằng hình thức xét tuyển – nhập học online và được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chính sách ưu đãi giáo dục của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn duy trì mức học phí thấp nhưng chất lượng vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Sức Khoẻ.

Hiện nay, Nhà trường đã kích hoạt hệ thống Xét Tuyển online và Nhập Học trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể đăng ký ngay từ bây giờ để trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học tại thành phố Nam Định.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top