Bộ Giáo Dục và Đào Tạo vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

Theo đó, so với Thông tư hiện hành, dự thảo thay cụm từ “Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục” bằng cụm từ “Cục Quản lý chất lượng”; thay cụm từ “phòng Khảo thí” bằng cụm từ “phòng Quản lý thi”.

Dự thảo cũng bỏ cụm từ “ngay trước năm tổ chức kỳ thi” tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 16 về số lượng thí sinh Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Như vậy, nội dung 2 điểm này theo dự thảo sẽ là:

Đội tuyển mỗi môn thi của từng đơn vị dự thi (trừ đơn vị dự thi HN) có tối đa 6 thí sinh; đội tuyển có đủ số lượng tối đa thí sinh dự thi và có 80% số thí sinh trở lên đoạt giải trong 2 kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia liên tiếp được Bộ giáo dục và đào tạo xét tăng đến tối đa 10 thí sinh.

Đội tuyển mỗi môn thi của đơn vị dự thi HN có tối đa 12 thí sinh, đội tuyển có đủ số lượng tối đa thí sinh dự thi và có 80% số thí sinh trở lên đoạt giải trong 2 kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia liên tiếp được Bộ giáo dục và đào tạo xét tăng đến tối đa 20 thí sinh.

Dự thảo cũng quy định rõ điều khoản chuyển tiếp. Như thế số lượng thí sinh trong đội tuyển mỗi môn thi của từng đơn vị dự thi kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023 và năm học 2023-2024 tiếp tục giữ ổn định theo số lượng thí sinh được đăng ký tối đa trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022.

HIện nay, việc thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia được thực hiện theo Thông tư số 56/2011/TT-BGDĐT ngày 25/11/2011 được sửa, đổi bổ sung bởi Thông tư số 41/2012/TT-BGDĐT ngày 19/11/2012 và Thông tư số 37/2013/TT-BGDĐT ngày 27/11/2013 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo.

Tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Nam Định học thứ 7 chủ nhật

Với thế mạnh là Trường chuyên đào tạo chuyên ngành Y Dược có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng, chương trình đào tạo mang tính thực tế đã thu hút được nhiều bạn trẻ có nguyện vọng học ngành Y Dược đăng ký theo học lớp thứ 7 chủ nhật.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang được hội đồng khoa học Nhà trường định hướng trở thành ngôi trường đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và hướng nghiệp. Nhà trường đã đang đầu tư trung tâm chuyển giao công nghệ y dược tại thành phố Thủ Đức với diện tích 17,500 m2. Nơi đây sẽ trở thành cơ sở thực hành, thực tế của sinh viên các ngành Dược, Điều Dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Y học cổ truyền.

Chất lượng sinh viên đầu vào của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn qua từng năm được nâng lên cao rõ rệt, cho thấy sự yêu mến và tin tưởng của phụ huynh và sinh viên đối với nhà trường. Không chỉ gia tăng mạnh mẽ cả về chất và lượng sinh viên, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều học sinh, phụ huynh đến từ cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đăng ký nguyện vọng vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược, muốn trở thành cán bộ ngành y giỏi hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được tư vấn hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển và nhập học online:

Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài tại thành phố Nam Định. Địa chỉ khu Nhà B trong Trường Đại học Lương Thế Vinh tại Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đăng ký trực tuyến https://caodangyduocnamdinh.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Hotline ☎ tư vấn: 0825.022.022 – Zalo: 0825.022.022