Phạm Văn Thông, cậu học trò trường chuyên Hưng Yên có hoàn cảnh đặc biệt ngày nào, nay đã trúng tuyển và đang học tại Trường đại học Y Hà Nội.

Em Phạm Văn Thông nay đã đỗ vào Trường ĐH Y Hà Nội

Phạm Văn Thông là cậu sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Cách đây một năm rưỡi, Báo VietNamNet đã có bài viết giới thiệu về cậu học trò vượt ‘nghịch cảnh’ lọt vào đội tuyển Toán quốc gia này.

Và hôm nay, Thông đã trở thành tân sinh viên Trường đại học Y Hà Nội.

Thông cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 vừa qua, em được 26 điểm khối B. Theo Đề án tuyển sinh của Trường đại học Y Hà Nội, Thông được cộng 2 điểm vì có giải Khuyến khích học sinh giỏi quốc gia môn Toán. Ngoài ra, em có 0,25 điểm ưu tiên khu vực nên đủ điểm đỗ vào ngành Y khoa.

Những ngày vừa qua, Thông đã hoàn thành chương trình sinh hoạt công dân, và bắt đầu học kiến thức các môn từ đầu tuần này. Hiện Thông ở ký túc xá của trường. Thời gian đầu, em ăn uống ở ngoài. Sau khi chuẩn bị đồ đạc sinh hoạt thì em và các bạn cùng phòng bắt đầu nấu ăn do khu KTX E1, E2 của trường cho phép sinh viên tự nấu.

Thông kể hôm nhập học, bố mẹ em không nói gì nhiều mà chỉ dặn lên HN cố gắng học, không phải lo về tiền, thiếu thì bố mẹ đi vay. Nhưng Thông vẫn canh cánh trong lòng nỗi lo về học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian dài trước mắt…

Tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Nam Định học thứ 7 chủ nhật

Với thế mạnh là Trường chuyên đào tạo chuyên ngành Y Dược có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng, chương trình đào tạo mang tính thực tế đã thu hút được nhiều bạn trẻ có nguyện vọng học ngành Y Dược đăng ký theo học lớp thứ 7 chủ nhật.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang được hội đồng khoa học Nhà trường định hướng trở thành ngôi trường đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và hướng nghiệp. Nhà trường đã đang đầu tư trung tâm chuyển giao công nghệ y dược tại thành phố Thủ Đức với diện tích 17,500 m2. Nơi đây sẽ trở thành cơ sở thực hành, thực tế của sinh viên các ngành Dược, Điều Dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Y học cổ truyền.

Chất lượng sinh viên đầu vào của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn qua từng năm được nâng lên cao rõ rệt, cho thấy sự yêu mến và tin tưởng của phụ huynh và sinh viên đối với nhà trường. Không chỉ gia tăng mạnh mẽ cả về chất và lượng sinh viên, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều học sinh, phụ huynh đến từ cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đăng ký nguyện vọng vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược, muốn trở thành cán bộ ngành y giỏi hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được tư vấn hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển và nhập học online:

Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài tại thành phố Nam Định. Địa chỉ khu Nhà B trong Trường Đại học Lương Thế Vinh tại Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đăng ký trực tuyến https://caodangyduocnamdinh.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Hotline ☎ tư vấn: 0825.022.022 – Zalo: 0825.022.022