Theo thống kê, năm 2022 các bài thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy đã phục vụ 195.547 lượt thí sinh. Đây là kho dữ liệu quan trọng cho các nhà khoa học, quản lý đào tạo phục vụ công tác tuyển sinh đúng và trúng.

Là một trong các đơn vị tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực, Đánh giá tư duy năm 2022, kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM đã góp phần đánh giá chính xác và toàn diện hơn năng lực của thí sinh, giúp tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp cho giáo dục đại học. Sau khi khảo sát, đại học Quốc gia TPHCM có thể đánh giá được sự tương quan giữa kết quả thi đánh giá năng lực với kết quả học tập của sinh viên ở bậc đại học. Khi so sánh sự tương quan kết quả học tập ở bậc trung học phổ thông với kết quả học tập ĐH của các sinh viên trong ĐHQG TPHCM thì nhận thấy rằng các nhóm thí sinh được tuyển bằng kết quả thi ĐGNL có mức học tập có phần trội hơn so với nhóm thí sinh tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

“Điều đó thể hiện bài thi ĐGNL giúp tuyển được thí sinh có năng lực học tập tốt hơn, phù hợp cho việc học tập ở ĐH” – TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng Đào tạo, ĐH Quốc gia TPHCM cho biết.

Đại tá, TS Đặng Việt Xô – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức bài thi đánh giá theo chủ trương đổi mới phương thức xét tuyển. Với những yếu tố đặc thù, việc thi tuyển có thêm hoạt động sơ tuyển vì ngoài học lực các thí sinh phải được kiểm tra thái độ chính trị, sức khỏe, năng lực vận động cá nhân để đáp ứng yêu cầu phục vụ của ngành. Cũng theo ông Xô quy trình xây dựng ngân hàng đề thi, thử nghiệm và phản biện… rồi quá trình tổ chức kỳ thi năm 2022 của ngành đã được thực hiện bài bản nghiêm túc công khai, minh bạch đã giúp ngành tuyển được những thí sinh thực sự có năng lực.

Thuận lợi cho các trường khi tổ chức tuyển sinh riêng đã rõ nhưng không phải tất cả các thí sinh đều có điều kiện tham gia các kỳ thi riêng này.

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, nhiều í kiến cho hay các trường vẫn cần đa dạng phương thức xét tuyển PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, PGĐ của ĐH quốc gia Hn nhấn mạnh, dù các cơ sở giáo dục đại học có quyền tự chủ rất cao trong tuyển sinh nhưng nếu trường nào cũng tổ chức thi riêng thì sẽ rất lãng phí nguồn lực của xã hội, công sức của thí sinh và gia đình các em. Vì vậy các Trung tâm khảo thí cần có trao đổi, học tập rút kinh nghiệm, có sự hợp tác để tìm ra những giải pháp tốt nhất, trên cơ sở đấy có thể chuyển đổi điểm cho nhau. Như vậy có thể giúp cho thí sinh không phải trải qua quá nhiều kỳ thi.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược học thành phố Nam Định năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại tỉnh Nam Định bằng hình thức xét tuyển – nhập học online và được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chính sách ưu đãi giáo dục của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn duy trì mức học phí thấp nhưng chất lượng vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Sức Khoẻ.

Hiện nay, Nhà trường đã kích hoạt hệ thống Xét Tuyển online và Nhập Học trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể đăng ký ngay từ bây giờ để trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học tại thành phố Nam Định.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top