Trường Đại Học Y HN vừa thông qua mức thu học phí mới năm học 2022 – 2023, mức học phí của một số chuyên ngành đào tạo sẽ tăng trên 70%.

Cụ thể, các ngành Răng – Hàm – Mặt và khối ngành Y Dược của Trường ĐH Y Hà Nội gồm: Y khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng sẽ có mức học phí là 2,45 triệu/ tháng

Khối ngành Sức khỏe gồm: Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Y tế công cộng sẽ có học phí là 1,85 triệu/ tháng, ngành Điều dưỡng chương trình tiên tiến có học phí là 3,7 triệu/ tháng.

Như vậy, so với năm học trước, mức học phí của một số ngành tại Trường ĐH Y Hà Nội đã tăng lên khoảng 71,3%.

Học phí các ngành đào tạo trình độ đại học, sau đại học năm học 2022 – 2023 của Trường ĐH Y Hà Nội

Theo Giảng Viên đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết: Năm học 2022 – 2023, khối ngành Y Dược là ngành có mức học phí tăng mạnh nhất trong các khối ngành đào tạo. Các khối ngành còn lại hầu hết đều tăng hơn 20% đến gần 30%.

Trong năm ngoái, 1 số trường Y cũng đã điều chỉnh mức tăng học phí lên trên 70%, như Trường ĐH Y Dược Thái Bình, tăng từ 29 – 71% so với năm học trước.