Bài thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022, kiến thức lớp 11 chiếm gần 80%, bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp

Thầy Giang, Giảng viên đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, đối với môn Toán, thí sinh cần hiểu kỹ nội dung lớp 11 để có thể tiếp tục học tốt ở chương trình lớp 12.

Đây là lượng kiến thức sẽ xuất hiện trực tiếp hoặc gián tiếp trong đề thi tốt nghiệp THPT 2022 và các kỳ thi riêng đánh giá năng lực của các trường ĐH

Con số này có thể tăng lên vì đây là những kiến thức rất cơ bản, nếu nắm chắc phần này. Khả năng đạt điểm 8 – 8,5 mỗi môn là rất cao, việc nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ khiến các thí sinh chủ động trước bất kỳ thay đổi nào. Trong bối cảnh các hoạt động thi cử và tuyển sinh của các trường ĐH có nhiều biến động khó lường như hiện nay.

Đối với môn Hóa học, Thầy Giang cũng nhận định, toàn bộ kiến thức Hóa học là một hệ thống liên tục và liền mạch, kiến thức Hóa học 11 chuyên sâu hơn lớp 12 về các phần hữu cơ, vô cơ, trong đó phần hóa hữu cơ đặc biệt quan trọng vì đây là kiến thức bắt buộc phải có để học được hóa hữu cơ lớp 12.

Ngoài ra, kiến thức môn Hóa lớp 11 có thể chiếm đến 20-30% đề thi Đánh giá thi riêng của các trường ĐH hiện nay.

Thầy Giang, Giảng viên đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng nhấn mạnh các em sinh năm 2k4, 2k5 nên cố gắng để đạt được mục tiêu học tập của mình ngay từ bây giờ. Nếu không may sơ sẩy, các bạn phải ôn thi lại với các khóa sau sẽ phải sử dụng sách giáo khoa, chương trình mới, vất vả hơn và khó có cơ hội làm lại. Đối với các em 2k5, nếu không đỗ ĐH  và muốn thi lại, các bạn sẽ phải học lại chương trình Hóa học của cả ba năm cấp ba, kèm theo những thay đổi trong chính sách thi cử. Như vậy, quá trình bước vào cánh cửa CĐ, ĐH sẽ càng khó khăn hơn.

Bạn Bùi Thị Thủy (học sinh lớp 12, THPT Lương Thế Vinh, Nam Định) chia sẻ, ngay từ khi vào lớp 10. Em đã được các thầy cô dặn dò, trong năm cấp 3, các thành phần của từng môn học sẽ có sự liên kết với nhau. Ví dụ như Toán lớp 11 có phần vi phân sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khi thi CĐ, ĐH. Trong khi đó, ở môn Văn, các tác phẩm như Chí Phèo hay Chữ người tử tù có sự liên hệ với văn học lớp 12. Vì vậy, nếu muốn học tốt năm sau, học sinh bắt buộc phải học tốt từ năm trước.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top