TS Lê Bá Trần Phương – giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, giáo viên luyện thi tốt nghiệp THPT môn Toán chia sẻ với học sinh cấu trúc đề thi cũng như phương pháp ôn tập hiệu quả để Chinh phục điểm cao môn toán, kỳ thi tốt nghiệp thpt 2022

Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2021

Cấu trúc đề thi rõ ràng, có tính phân hóa cao

Theo Giảng Viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhận diện đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT trong các năm gần đây có cấu trúc rõ ràng và có độ phân hóa cao. Đề thi gồm 50 câu hỏi. Trong đó, 30 câu hỏi ở chừng độ nhẹ và 20 câu còn lại với độ khó tăng dần nhằm mục tiêu phân loại học sinh, đáp ứng chất lượng tuyển sinh đầu vào của các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc.

Đề thi sẽ có 9 điểm thuộc về tri thức lớp 12 có nội dung câu hỏi bao phủ trên sách giáo khoa và 1 điểm dành cho phần kiến thức lớp 11 tập hợp vào một số kiến thức căn bản như: Cấp số cộng, cấp số nhân, tính khoảng các, xác suất, tính góc,…

Trong giai đoạn làm bài thi, thí sinh chỉ bắt buộc học chắc lí thuyết, chương trình cơ bản trên lớp là có thể hoàn thành được 30 câu hỏi đầu tiên trong vòng 45 phút. 20 câu còn lại có phân loại cao, thường mang xu hướng tích hợp, lồng ghép từ 2-3 nội dung kiến thức, đòi hỏi học trò phải biết huy động, tổng hợp tri thức và có tầm nhìn, tư duy tốt.

Thành thành thạo kỹ năng làm bài

Trong quá trình làm cho bài thi môn Toán, các em sẽ làm theo thứ tự từ câu đầu đến cuối đề thi. Nếu gặp câu hỏi khó, chưa làm được thì tạm bỏ qua, làm câu tiếp theo. Cứ như thế, các em sẽ làm cho hết những câu dễ mới quay trở lại làm những câu khó sau.

Học sinh lưu ý, có các câu hỏi không phải giải chi tiết, chỉ cần quan sát các phương án nhiễu là có thể chọn ra đáp án đúng.Nhưng số lượng câu hỏi có thể áp dụng phương pháp loại trừ trong đề thi không có nhiều, học sinh cần lưu ý để có phương pháp làm bài nhanh và hiệu quả.

Theo Cao đẳng Y Dược Nam Định cho rằng, chỉ với các thí sinh giỏi mới có thể giải hết 50 câu hỏi trong đề thi. Còn đa số học trò đều chỉ giải quyết 47, 48 câu. Với các câu hỏi khó, những em vẫn tính toán, đưa ra những phương án loai trừ. Trường hợp không thể đưa ra phương án phải dùng tới giải pháp “cầu may” chứ tuyệt đối không bỏ trống bất kỳ câu hỏi nào trong đề thi.

Về bí kíp, ko có bí kíp nào quan trọng bằng việc nắm chắc, hiểu rõ kiến thức. Khi đấy học sinh có thể tư duy các vấn đề khác rất tốt, rất nhanh chóng. Các em cũng không phải quá lo lắng, hãy xây dựng kế hoạch ôn thi, nghỉ ngơi ăn uống phù hợp để đảm bảo tinh thần, sức khỏe tốt nhất cho kỳ thi sắp tới

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top