Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT triển khai hình thức thanh toán trực tuyến đồng loạt đối với tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH.

Năm 2022 là năm đầu tiên ngành Giáo dục triển khai hình thức thanh toán trực tuyến đồng loạt đối với tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học.

Hệ thống thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến được thực hiện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Sau 2,5 ngày mở cổng thanh toán trực tuyến, đến 18:00 ngày 26/8/2022 đã có hơn 1/3 số thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến thành công.

Đảm bảo thuận lợi cho thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ cơ quan quản lý Cổng Dịch vụ cổng Quốc gia và 15 ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán trong phân luồng, hỗ trợ thí sinh trong thực hiện các thủ tục.

Mấy ngày đầu khi thanh toán trực tuyến, hệ thống kết nối các nền tảng còn có 1 số lỗi chưa ổn định, thí sinh phải truy cập vào lại nhiều lần.

Việc thanh toán trực tuyến lần đầu tiên được thực hiện cũng bỡ ngỡ đối với một số thí sinh và phụ huynh khi lần đầu tham gia hình thức này.

Bộ phận kỹ thuật của 15 ngân hàng và Cổng Dịch vụ công Quốc gia đã thường trực hỗ trợ 24/7 để đảm bảo kết nối thông suốt và hỗ trợ thí sinh kịp thời.

Hiện tại hệ thống kết nối thanh toán trực tuyến đã hoạt động ổn định, có thời điểm trong vòng 1 giờ hệ thống thực hiện thành công gần 10.000 giao dịch thanh toán.

Vấn đề về 1 số thí sinh có phản ánh đã thực hiện giao dịch nhưng chưa được ghi nhận thành công hay thực hiện thanh toán 2 lần, các vấn đề này sẽ được hỗ trợ để đảm bảo tất cả thí sinh tham gia thanh toán trực tuyến đều hoàn thành và được ghi nhận giao dịch trên hệ thống.

Những thí sinh thanh toán 2 lần trở lên sẽ được hệ thống đối soát và hoàn trả tiền sau ngày 31/8/2022.

Với số lượng lớn thí sinh sẽ thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến, đây là cơ hội để các kênh thanh toán trên toàn quốc cải tiến chất lượng dịch vụ thanh toán trực tuyến;

Đồng thời cũng là dịp để thí sinh, phụ huynh dần làm quen với phương thức thanh toán mới, qua đó tạo chuyển biến về nhận thức và kỹ năng số, thúc đẩy hình thức thanh toán trực tuyến trong xã hội, góp phần phát triển xã hội số theo Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho biết cả nước năm nay có hơn 620.000 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, có 315.993 thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng K nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển lên hệ thống.

Năm 2020 số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH trên hệ thống là 642.270, năm 2021 số lượng là 794.739. So sánh cho thấy số thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH năm 2022 giảm so với năm 2021 khoảng 20% và chỉ giảm 3,4% so với năm 2020

 

                                                                                                                                         Xem thêm: caodangyduocnamdinh.edu.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top