Muốn dừng học, chuyển ngành hoặc chọn hướng đi khác vì thấy không hợp là tâm trạng chung của nhiều tân sinh viên khi bước vào môi trường cao đẳng, đại học.

Sau gần một tháng nhập học, không ít tân sinh viên rơi vào tình trạng stress, muốn dừng học, chuyển ngành hoặc chọn hướng đi khác vì thấy không hợp với ngành đã trúng tuyển.

Stress vì thấy không hợp

Vừa nhập học,  tân sinh viên ở một số trường chia sẻ đầy tâm trạng về việc muốn dừng học.

“Đây vốn là ngành mà em mong ước và nỗ lực để đậu được nhưng bây giờ em cảm thấy rất nản vì độ khó của tiếng Nhật cũng như cách dạy quá nhanh của trường. Anh,chị cho em xin lời khuyên, đây chỉ là giai đoạn mà người học ngôn ngữ mới nào cũng gặp hay năm sau em nên chuyển ngành?” Văn Tùng sinh viên năm nhất Khoa Nhật Bản học tại một trường ĐH ở TP.HCM, xin lời khuyên.

Bên cạnh những động viên, chia sẻ kinh nghiệm để Tùng cố gắng theo đuổi ngành học mơ ước là sự đồng cảm của những tân sinh viên khác vì cảm thấy khó bắt nhịp với ngành đang học như Tùng.

Đừng để “nước đến chân mới nhảy”

Chia sẻ trong buổi lễ khai giảng, PGS-TS Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng Trường đại học Luật TP.HCM, cảnh báo năm vừa qua trường có hơn 27% sinh viên tốt nghiệp không đúng hạn vì nợ ngoại ngữ. Ông Hải khuyên sinh viên cần nỗ lực học tập một cách chủ động hơn, nên học ngoại ngữ càng sớm càng tốt, nhất là ngay từ năm học thứ nhất, đừng để gần chuẩn bị ra trường sẽ không kịp. Nếu vượt qua được thì khả năng hội nhập, cơ hội làm việc của các em khi ra trường sẽ tốt hơn nhiều.

Em Hoàn chia sẻ: “Em sợ không theo được hết khóa sẽ rất tốn kém tiền bạc và thời gian. Em đang phân vân tìm ngành khác. Nhưng nếu không được, em sẽ học tạm một năm rồi đăng ký tuyển lại”

Còn em Hiền chia sẻ đang theo học ngành ngôn ngữ Anh Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Trước đó, nguyện vọng của Hiền là vào Trường ĐH An ninh nhân dân nhưng không trúng tuyển nên muốn học một ngành khác liên quan đến ngoại ngữ, hy vọng sau này dễ tìm việc hơn. Tuy nhiên, Hiền thấy chương trình học không phù hợp vì hơi khô khan, theo hướng nghiên cứu ngôn ngữ nhiều hơn trong khi Hiền muốn kiểu học năng động hơn.

Tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Nam Định học thứ 7 chủ nhật

Với thế mạnh là Trường chuyên đào tạo chuyên ngành Y Dược có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng, chương trình đào tạo mang tính thực tế đã thu hút được nhiều bạn trẻ có nguyện vọng học ngành Y Dược đăng ký theo học lớp thứ 7 chủ nhật.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang được hội đồng khoa học Nhà trường định hướng trở thành ngôi trường đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và hướng nghiệp. Nhà trường đã đang đầu tư trung tâm chuyển giao công nghệ y dược tại thành phố Thủ Đức với diện tích 17,500 m2. Nơi đây sẽ trở thành cơ sở thực hành, thực tế của sinh viên các ngành Dược, Điều Dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Y học cổ truyền.

Chất lượng sinh viên đầu vào của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn qua từng năm được nâng lên cao rõ rệt, cho thấy sự yêu mến và tin tưởng của phụ huynh và sinh viên đối với nhà trường. Không chỉ gia tăng mạnh mẽ cả về chất và lượng sinh viên, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều học sinh, phụ huynh đến từ cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đăng ký nguyện vọng vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược, muốn trở thành cán bộ ngành y giỏi hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được tư vấn hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển và nhập học online:

Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài tại thành phố Nam Định. Địa chỉ khu Nhà B trong Trường Đại học Lương Thế Vinh tại Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đăng ký trực tuyến https://caodangyduocnamdinh.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Hotline ☎ tư vấn: 0825.022.022 – Zalo: 0825.022.022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top