Một số việc mà thí sinh cần làm sau khi đăng ký xong, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học năm 2022.

Kiểm tra nguyện vọng đăng ký, điều chỉnh sai sót nếu có

Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thì thí sinh sẽ được điều chỉnh thứ tự các nguyện vọng trong suốt thời gian cổng thông tin của Bộ GD&ĐT mở đăng ký. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng là từ ngày 20/7/2022 đến 17 giờ ngày 20/8/2022. Thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký trực tiếp trên cổng thông tin của Bộ.

Thí sinh cần lưu ý sau khi điều chỉnh xong, cần kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng và đề nghị điều chỉnh sai sót (nếu có) để đảm bảo thông tin hoàn toàn chính xác.

Chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng

Tại trang tuyển sinh của các trường đều đã được cập nhật thông tin về hồ sơ, thủ tục nhập học cần có. Vì thế sau khi điều chỉnh nguyện vọng xong, thí sinh có thể chuẩn bị sẵn sàng các hồ sơ, giấy tờ nhập học cần thiết trong thời gian chờ đợi kết quả, để sau khi biết điểm chuẩn của trường ĐK, thí sinh không bị vội vàng, bối rối.

Các giấy tờ thông thường sẽ cần chuẩn bị là: Học bạ công chứng, CMND/ CCCD, Giấy khai sinh bản sao, Giấy khám sức khỏe, Ảnh thẻ… tùy yêu cầu của mỗi trường. Những giấy tờ này không có xin dấu nhưng thường mất thời gian làm nên các thí sinh có thể chuẩn bị từ bây giờ.

Chờ thông tin công bố điểm chuẩn và xác nhận nhập học

Theo đó từ ngày 21/8 đến ngày 28/8 năm 2022 các trường CĐ, ĐH sẽ nhận và rà xoát xác nhận thông tin thí sinh đã ĐK. Sau đó thí sinh sẽ đc hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến các nguyện vọng theo đúng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Riêng thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống cổng thông tin từ ngày 22/7 đến ngày 20/8 năm 2022.

Quy trình xét tuyển đợt 1 sẽ được thực hiện từ ngày 1/9 – 17h ngày 15/9. Các trường ĐH và CĐ đào tạo sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn, đồng thời thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1 trước 17h00 ngày 17/9/2022.

Sau khi nhận được danh sách trúng tuyển đợt 1, các bạn thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Như vậy là các thủ tục đăng ký, thay đổi nguyện vọng hay xác nhận nhập học, các thí sinh đều thực hiện ở trên cổng thông tin của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chỉ có duy nhất phần chuẩn bị hồ sơ là thí sinh cần phải thực hiện các giấy tờ bản cứng.

Thư giãn, nghỉ ngơi, chuẩn bị hành trang để nhập học

Trải qua 12 năm học hành, miệt mài ôn thi cuối cùng các thí sinh chính thức cũng được nghỉ ngơi 1 khoảng thời gian. Tuy vậy các bạn 2k4 cũng đường quên chuẩn bị cho 1 hành trang dài phía trước vào cánh cửa CĐ, ĐH một cánh cửa hoàn toàn mới lạ trong hành trang cuộc đời, hãy luôn vững chắc tâm lí, lên kế hoạch cho mục tiêu học tập trong những năm tháng học đại học để khi ra trường chúng ta tự tin dễ dàng xin vào bất cứ công việc nào mà bạn mơ ước.

                                                                                                                                               Xem thêm: caodangyduocnamdinh.edu.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top