Miễn bài thi ngoại ngữ nếu có chứng chỉ quốc tế. Đây là quy định trong Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành.

Nếu có chứng chỉ ngoại ngữ đạt mức điểm tối thiểu do Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT.

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết , quy định thí sinh cần làm 4/5 bài thi để xét tốt nghiệp, trong số đó có bài thi ngoại ngữ. Thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn và được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác có môn ngoại ngữ đã học tại trường phổ thông.

Trong những trường hợp được Bộ Giao Dục và Đào Tạo miễn thi môn ngoại ngữ, ngoài thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ, còn có những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (có thể trùng hoặc khác sở hữu môn ngoại ngữ đang học ở trường phổ thông), có giá trị dụng ít nhất đến ngày 6/7/2022 và đạt mức điểm tối thiểu do Bộ GD-ĐT quy định.

Cụ thể, môn tiếng Anh có chứng chỉ TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, IELTS 4.0 điểm. Các chứng chỉ ngoại ngữ khác cũng quy định mức điểm tối thiểu để miễn thi tốt nghiệp. Khi được miễn thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông môn ngoại ngữ, thí sinh sẽ được tính 10 điểm ở môn này để cùng vào điểm xét tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông.

Trao đổi về quy định này, giảng viên Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, việc miễn thi và tính tương đương 10 điểm bài thi ngoại ngữ trong nếu với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đạt mức điểm tối thiểu như quy định chỉ áp dụng để xét tốt nghiệp, không dùng để xét tuyển ĐH. Vì thế thí sinh muốn dùng điểm thi ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển ĐH thì vẫn phải dự thi để lấy kết quả xét tuyển.

Mọi hồ sơ, chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT phải được thí sinh nộp cho Đơn vị đăng ký dự thi trước ngày 04/6/2022.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top