Cùng với các trường THPT trong cả nước những ngày qua các trường THPT của tỉnh Sơn La đã tổ chức cho học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến, đảm bảo thuận lợi đúng thời gian, quy định.

Học sinh Trường THPT Khoái Châu, tỉnh Sơn La

Đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT  triển khai đăng ký dự thi trực tuyến thay vì sử dụng phiếu đăng ký dự thi như mọi năm. Thí sinh đang học lớp 12 thực hiện ĐK trực tuyến từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5 trên hệ thống quản lý thi của ngành, mỗi 1 thí sinh sẽ được cấp mã số tài khoản riêng để ĐK dự thi.

Ngay sau khi nắm bắt quy định mới, Trường THPT Khoái Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức phổ biến, hướng dẫn học sinh cách thức ĐK dự thi và những điểm cần lưu ý. Phương thức đăng ký này được các giáo viên và học sinh đồng thuận, bởi sự thuận tiện và giúp tiết kiệm thời gian trong trường hợp phát hiện có sai sót thí sinh có thể điều chỉnh ngay.

Em Vũ Thị Ngọc lớp 12b chia sẻ: “Em chọn nguyện vọng 1 là Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Em thấy việc đăng ký online của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 rất thuận tiện. Chúng em có thể đăng ký mọi lúc mọi nơi chỉ cần có đủ thông tin. Ngọc cho biết Đăng kí Trực Tuyến cũng không tốn kém trong việc thay đổi hồ sơ khi có sai sót”.

Sau khi 100% học sinh lớp 12 hoàn thành việc đăng ký dự thi tốt nghiệp, trường Trung Học Phổ Thông Khoái Châu đã phân nhóm giáo viên tổ chức kiểm tra rà soát thông tin hồ sơ thí sinh theo quy định, đảm bảo chính xác, thống nhất, hợp lệ, đối chiếu các quyền lợi xét điểm ưu tiên cho học sinh.

Theo ghi nhận, quá trình ĐK trực tuyến diễn ra khá suôn sẻ, thuận lợi cho các thí sinh hệ thống hoạt động ổn định, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Trước ngày 13/5, nhà trường sẽ hoàn thành công tác kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi và chuyển thông tin dữ liệu của hơn 430 thí sinh lên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT

Thầy giáo Trần Văn Thể, Phó Hiệu trưởng Trường Trung Học Phổ Thông Khoái Châu, tỉnh Sơn La cho biết: “Nhà trường rà soát lại tất cả các khâu, những vấn đề còn vướng mắc để cùng tìm giải pháp, giúp các em học sinh đăng kí thuận lợi, chính xác; đặc biệt quan tâm đến việc rà soát quyền lợi, ưu tiên của học sinh”.

Theo Giảng Viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết. Việc chuyển hình thức đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 từ trực tiếp sang trực tuyến được các trường THPT trên địa bàn tỉnh Miền Núi ủng hộ cao, bởi phương thức này phù hợp với xu hướng chuyển đổi số, tiết kiệm thời gian, hạn chế tối đa sai sót; thuận tiện cho cả cán bộ, giáo viên, học sinh trong các khâu đăng ký, kiểm tra, đối chiếu thông tin và gửi hồ sơ dự thi.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top