Dù đã 50 tuổi nhưng ông chú ở TQ vẫn quyết tâm đổi ngành thi sau 24 lần ‘trượt dài’ trong việc thi ĐH vào ngành Khoa học của ĐH Tứ Xuyên.

Ông Liang đã thi trượt đại học 24 lần nhưng không muốn bỏ cuộc

Không giống như những thanh niên trẻ tham dự kỳ thi “cao khảo” để vào đại học ở TQ, ông Liang Shi – chủ 1 công ty cung ứng vật liệu xây dựng ở Thành Đô, Tứ Xuyên cũng góp mặt trong cuộc thi này đc biết năm nay ông đã hơn 50 tuổi.

Năm 1940, lần đầu tiên ông Liang Shi dự thi ĐH lần đầu tiên và đã bị loại ngay ở vòng kiểm tra sơ tuyển. “Điểm thi ĐH lần đầu rất thấp, nhưng đam mê mơ ước đỗ vào trường ĐH  vẫn luôn cháy bỏng. Đó là lý do tôi k hề từ bỏ suốt những năm qua” – thí sinh Liang Shi nói với Báo Tin tức China News.

Trong 35 năm thi trượt ông Liang đã bỏ thi 14 lần vì vướng bận công việc hoặc do chính sách tuyển sinh trước năm 2002 bắt buộc sinh viên phải dưới 25 tuổi chưa lập gia đình. Nhưng điều đó vẫn k thể ngăn cản ông ngừng thi.

Theo Ban truyền thông của Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định chia sẻ, Năm nay ông chú đã 50 tuổi quyết định chuyển sang thi vào ngành Nghệ thuật và KHNV, sau nhiều năm k thể hoàn thành phần thi đọc hiểu khoa học trong đề thi (đây được xem là phần bắt buộc đối với người muốn theo ngành Khoa học). Quyết định này được ông đưa ra sau khi biết điểm thi hồi tháng 6 năm ngoái. Nhiều người cho rằng rằng tuổi tác khiến trí nhớ giảm sút và do đó ông k thể nhớ nhiều kiến thức trong sách giáo khoa như những thí sinh khác. Quyết định đổi ngành học khiến Liang hy vọng nhiều hơn. Ông hy vọng lần thi thứ 25 sắp tới sẽ đủ điểm để vào ngôi trường ĐH Tứ Xuyên, mơ ước của ông

Ông Liang Shi  nói và nhấn mạnh quan điểm của mình “Tôi mới 50 tuổi thôi, vẫn còn rất trẻ. Cho đến nay tôi k gặp khó khăn gì khi học Lịch sử và Địa lý” mặc dù đã có những lời chỉ trích của cư dân mạng.

Ông Liang nhắc lại mục tiêu phải đỗ vào ĐH Tư Xuyên trong kỳ thi diễn ra vào tháng 6 tới.

Người đàn ông này khẳng định chỉ kết thúc hành trình ôn thi và đi học nếu đỗ vào ngôi trường mơ ước, nếu trượt thì sẽ lại ôn thi cho đến khi cảm thấy chắc chắn không thể đạt được giấc mơ.

Tương tự năm ngoái, ông Tang Shangjun, sống ở khu tự trị Choang ở Quảng Tây, cũng gây chú ý khi cho biết đã 13 lần đăng kí thi vào ĐH Thanh Hoa ở Bắc Kinh,TQ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top