Những thí sinh mang tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi sẽ bị xử lý.

Những năm trước, luôn có các trường hợp thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và bị xử lý.

Chậm 15 phút không được làm bài thi

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 sẽ gồm 5 bài thi, trong đó 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp KHTN và 1 bài thi tổ hợp KHXH

Thời gian làm bài các môn thi: Ngữ văn 120 phút; Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội

Quy chế thi quy định trách nhiệm của thí sinh trước khi thi có sai sót gì về thông tin cá nhân phải báo ngay cho CBCT

Trường hợp bị mất thẻ Căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng Điểm thi để xem xét

Những thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ k được dự thi buổi thi đó.

Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi , chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

Thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi.

Cấm mang vật dụng truyền tin

Theo Tin tức từ ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, Quy chế thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định học sinh chỉ được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý, các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Những vật dụng không đc mang vào phòng thi bao gồm: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Ngoài ra Bộ Giáo Dục và Đào Tạo lưu ý thí sinh k mang điện thoại vào phòng thi, các năm trước dù CBCT đã nhắc nhở nhiều lần, vẫn có tình trạng thí sinh cố tình hoặc vô ý mang điện thoại vào phòng thi, đến khi sắp kết thúc thời gian làm bài, người thân gọi điện, chuông reo và bị cán bộ coi thi lập biên bản xử lý, rất đáng tiếc thí sinh cần lưu í