Nghề Dược là nghề có vị trí quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, được xã hội vinh danh là nghề cao quý vì Dược sĩ là người đảm đương trọng trách chăm lo sức khỏe sự sống và hạnh phúc cho người bệnh.

Bởi vai trò sứ mệnh nghề nghiệp của mình mà người dược sĩ luôn phải trau dồi kiến thức chuyên môn và cống hiến hết mình cho công việc nhưng người học ngành dược cũng có cơ hội việc làm xứng đáng để bù lại quá trình học tập vất vả. Trong những năm gần đây, cùng với sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược đã khiến cho ngành này trở thành ngành “hot” và thu hút nhiều bạn trẻ theo học.

Những điều bạn học dược nên biết: Để đảm bảo các loại dược phẩm có hiệu quả điều trị cao thì cần phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định từ khâu sản xuất, đóng gói, lưu hành cũng như cách thức sử dụng thuốc sao cho an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Vì vậy, khi học ngành Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bạn sẽ được đào tạo nhiều kiến thức chuyên môn và các kỹ năng nghề nghiệp để cần thiết để có thể làm tốt công việc của người Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Dược sĩ là người làm việc trong ngành Dược, hiểu về các tác dụng của dược phẩm đối với người bệnh. Người Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua việc theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân, cung cấp thuốc cho bệnh nhân theo đơn thuốc của y bác sĩ. Một trong những phẩm chất cần thiết và quan trọng của người dược sĩ là phải có tính kiên trì, không được phép nhầm lẫn trong công việc bởi mỗi nhầm lẫn sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường, thậm chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Ngành Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo các kiến thức kỹ năng gì?

Nghề dược là một trong những nghề cao quý và giữ vai trò đặc biệt quan trọng vì liên quan mật thiết đến sức khỏe của người dân. Vậy khi học ngành Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì bạn sẽ được được học những kiến thức, kỹ năng gì?

Đi theo tiến trình chung của thế giới, mục tiêu đào tạo của hầu hết các Trường đại học Dược và Cao đẳng Dược là đào tạo ra những Dược sĩ có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề Dược vững chắc, có phẩm chất đạo đức tốt để có thể đảm đương vai trò của một người Dược sĩ trong thời đại hội nhập. Khi tham gia học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, bên cạnh các kiến thức khoa học cơ bản, người học ngành Dược còn được chú trọng đào tạo về khoa học công nghệ liên quan đến lĩnh vực dược phẩm, các kỹ năng kiến thức chuyên môn nghề Dược… để có thể tiếp cận với công nghệ dược hiện đại. Người học được cung cấp các kiến thức chuyên ngành Dược để hiểu đầy đủ các quá trình chuyển đổi và chuyển hóa thuốc trong cơ thể người bệnh, những phản ứng bất lợi trong quá trình sử dụng thuốc, tương tác qua lại khi kết hợp nhiều loại thuốc với nhau và tìm ra những công thức phối hợp thuốc để mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh lý gây ra do tác dược lâm sàng, điều trị và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị… để khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh có khả năng hành nghề dược vững vàng trong công tác tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, đảm bảo an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược. Song song đó, sinh viên ngành Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y Dược cũng như kỹ năng tự nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

nha thuoc truong cao dang duoc sai gon

Nhà thuốc Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược đạt chuẩn Bộ Y tế

Với phương châm đào tạo Dược sĩ có trình độ chuyên môn vững chắc, thuần thục trong thực hành, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chú trọng đến việc xây dựng chương trình học ngành Dược đạt chuẩn Bộ Y tế. Nhà trường có đội ngũ giảng viên trình độ học hàm học vị tiến sĩ y khoa, thạc sĩ Dược học đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế tại các Trường Đại học Y Dược thuộc Bộ Y tế. Ngoài ra, với sự giúp đỡ của các Hãng Dược phẩm Sài Gòn tham vấn thì Nhà trường đã xây dựng một chương trình đào tạo Dược sĩ tiên tiến, thiên về thực hành, giảm phần lớn thời lượng học lý thuyết để tạo cơ hội cho sinh viên ngành Dược tích lũy kinh nghiệm thực tế ngày trong quá trình học. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn ngành Dược thì người học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn được chú trọng bồi dưỡng về ngoại ngữ và những kĩ năng mềm quan trọng để hành nghề Dược tương lai như kỹ năng giao tiếp bán hàng, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng marketing dược và được rèn luyện tinh thần để có thể chịu được áp lực trong công việc với cường độ cao.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy

Có thể nói, Cao đẳng Dược hệ chính quy không quá khắt khe với việc lựa chọn các đối tượng học tập, điều quan trọng là bạn phải có đam mê, gắn bó với nghề. Năng lực chuyên môn của người học sẽ được tích lũy trong suốt quá trình học tập với chương trình đào tạo tiên tiến.

Hãy đến với nghề Dược nếu bạn có tình yêu và đam mê bằng cách đăng ký xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nộp hồ sơ học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 – 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top