Trước những vấn đề đặt ra trong tuyển sinh năm 2022, đặc biệt với các thí sinh diện F0 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, tuỳ tình hình Bộ sẽ có phương án giải quyết thấu đáo cho học sinh.

Năm học 2021-2022, học sinh đến trường gặp nhiều khó khăn hơn khi số ca nhiễm COVID-19 tăng cao

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Bộ vô cùng chủ động để xây dựng phương án tuyển sinh 2022. Tuy nhiên, với thực tế hiện nay, việc điều trị F0 diễn ra không dài hoặc trong trường hợp phải thiết thì sẽ tổ chức thành một tổ chức giúp Bộ để cân nhắc quy định thêm. Mặt khác, trên kinh nghiệm của nước ngoài và thực tế cho thấy, du lịch cũng mở cửa và kiên cố chúng ta cũng thích đứng Nghị quyết 128 của Chính phủ thích ứng an toàn với dịch bệnh. Bộ sẽ có những phương án giải quyết thấu đáo cho học sinh. Tôi tin rằng, cách giải quyết của năm nay sẽ chủ động và tốt hơn so với năm ngoái.

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn quốc hiện có 18 F0 là học sinh lớp 12 và và 394 em là F1, hội tụ chủ yếu ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam và Điện Biên.

Bộ GD&ĐT đã trình lãnh đạo những bộ ngành và đặc biệt là Bộ Y tế nhằm xây dựng những kịch bản ứng phó với dịch COVID-19. Bên cạnh đó, các địa phương có kịch bản đối phó với dịch bệnh trong lúc tổ chức kỳ thi.

Về cách thức tổ chức kì thi, trước hết các địa phương rà soát, phân mẫu các F. Đối với các thí sinh là F0, cũng như các trường hợp ốm đau nên các em không tham dự kỳ thi và được xét đặc cách theo quy định.

Theo Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học Đối những thí sinh diện F1, sẽ được sắp xếp điểm thi riêng. Nếu điểm thi cách xa khu cách ly, và bắt buộc đi lại bằng ô tô thì các địa phương có biện pháp để giảm thiểu lây nhiễm chéo. Như Đà Nẵng năm ngoái, quá trình đưa học sinh đi thi và đưa về có y phục bảo hộ…

Trao đổi với báo chí các điểm mới dự định trong tuyển sinh 2022, trong đó có tính hiệu quả của lọc ảo, Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý nguyện vọng, lọc ảo dựa trên nguyên tắc đơn giản. Trên nền tảng đã có, hệ thống sẽ tăng tải dữ liệu song không đáng kể. Các trường đại học cao đẳng vẫn xét tuyển theo cách thức của mình bình thường, tự chủ xét tuyển. Hệ thống của Bộ GD&ĐT chỉ làm công việc xử lý ước vọng và lọc ảo, thông qua đó sắp xếp các thí sinh trúng tuyển ở nguyện vọng cao hơn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top