Bộ GD&ĐT vừa chính thức công bố đáp án và thang điểm môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022.

Theo Tin Tức từ Thầy Phương phòng truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật đáp án và thang điểm môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022:

Ngữ văn là môn đầu tiên và cũng là môn duy nhất thi dưới hình thức tự luận ở Kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông. Kết thúc buổi thi môn này sáng 7/7, nhiều thí sinh tỏ ra vui mừng vì ôn “trúng tủ”.

Đánh giá về đề thi, các giáo viên đều cho rằng đề có cấu trúc giống đề tham khảo, kiến thức nằm trong chương trình lớp 12. Nội dung câu hỏi cơ bản, không đánh đố thí sinh nhưng vẫn có phần phân loại thí sinh để phù hợp với yêu cầu xét tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông và xét tuyển vào các trường CĐ, ĐH.