Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giao Dục và Đào Tạo cho biết, các đơn vị chức năng của Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ thông tin về nghi vấn lọt, lộ đề thi môn Văn và Toán.

Ông Lê Mỹ Phong, Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT

Tin Tức từ Thầy Phương phòng truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Chiều tối 8/7, Bộ Giao Dục và Đào Tạo tổ chức họp báo về kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022. Bên cạnh những thông tin liên quan đến không khí thi cử, các trường hợp đặc biệt hiện nay  dư luận đang có thông tin cho lộ đề thi Ngữ văn và Toán. Tại họp báo này, Bộ Giao Dục và Đào Tạo cũng thông tin về nghi vấn lọt, lộ đề thi 2 môn này.

Phát biểu tại họp báo, ông Lê Mỹ Phong, Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giao Dục và Đào Tạo cho biết, các đơn vị chức năng của Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ thông tin liên quan để xử lý theo đúng quy định hiện hành.

Cụ thể, từ tối ngày 6/7, nhiều trang mạng xã hội đã đăng tải thông tin đề thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông môn Văn có tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa. Đáng quan tâm là đề thi chính thức sáng hôm sau đã ra chính xác tác phẩm này.

Thông tin về vấn đề này, Bộ Giao Dục và Đào Tạo khẳng định, đây chỉ là dự đoán. Bộ cũng đã chuyển toàn bộ những thông tin này cho Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an để làm rõ.

Liên quan đến nghi vấn môn Toán khi xuất hiện đề thi chính thức trên mạng xã hội khi chưa hết giờ làm bài, Bộ Giao Dục và Đào Tạo và Bộ Công an cũng đã vào cuộc để xác minh thông tin để làm rõ vụ việc này.

Cụ thể, chiều 7/7, sau buổi thi môn Toán, 1 tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin cho hay, thí sinh đang trong giờ làm bài nhưng vẫn chụp ảnh đề Toán đăng lên mạng nhờ mọi người giải hộ. “Thời gian đăng tải là 15h28, tức là còn khoảng 30 phút nữa là mới hết giờ”, bài đăng ghi.

Tại cuộc họp, ông Lê Mỹ Phong cũng cho biết, kết thúc 2 ngày thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 2022, cả nước có 50 thí sinh bị đình chỉ thi.

Trong số 50 thí sinh bị đình chỉ này: Buổi thi môn Ngữ văn có 12 thí sinh, Toán có 10 thí sinh; Khoa học tự nhiên có 10 thí sinh vi phạm; Khoa học xã hội có 11 thí sinh; môn tiếng Anh có 7 em vi phạm quy chế. Trong số đó có 6 em mang và sử dụng tài liệu trong phòng thi, có 43 em sử dụng điện thoại vào phòng thi.

Năm nay, cả nước không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top