Bộ Giáo Dục và Đào Tạo yêu cầu các trường K được quy định, thông báo hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống mới được xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí đúng thời gian quy định.

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo vừa ban hành công văn về việc triển khai công tác tuyển sinh ĐH; tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022.

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo khuyến cáo, thí sinh phải thực hiện ĐK, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước hạn cuối 17h ngày 20/8 tránh các rủi ro về kỹ thuật .

Theo đó tất cả thí sinh ĐK xét tuyển năm 2022, kể cả thí sinh đã đăng kí sớm và đủ điều kiện trúng tuyển tại cơ sở đào tạo đều phải ĐK nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (trừ thí sinh trúng tuyển thẳng theo điều 8 quy chế nếu đã xác nhận nhập học trên hệ thống).

Sau khi đăng kí các thí sinh vẫn được điều chỉnh nguyện vọng (trong thời gian quy định) không giới hạn số lần. Hệ thống sẽ khóa chức năng đăng kí sau 17h ngày 20/8.

Từ ngày 21/8 –  28/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển đối với các nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển (đối với các nguyện vọng theo phương thức xét tuyển khác, thí sinh thực hiện theo quy định cơ sở đào tạo).

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho biết năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức thu lệ phí xét tuyển trực tuyến, để tránh các rủi ro về kỹ thuật, thí sinh K để đến cuối thời gian hết hạn mới thực hiện nộp lệ phí.

Thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp) theo bất kỳ phương thức xét tuyển nào vẫn phải thực hiện đăng ký chính xác thông tin về nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống như đã ĐK với các trường. Trên hệ thống đã hỗ trợ thông tin để thí sinh biết thí sinh đã ĐK đúng nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển hay chưa, và biết số thứ tự nguyện vọng đã ĐK.

Thí sinh có thể vào mục: “Tra cứu > Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển” để xem thông tin chi tiết, nếu thí sinh đăng ký đúng, cột “Thứ tự NV” sẽ hiện ra thứ tự nguyện vọng đã đăng ký. Thí sinh trúng tuyển thẳng (theo Điều 8 Quy chế tuyển sinh) nếu chọn xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được đăng nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống.

Ngành buộc dừng tuyển sinh phải thông báo công khai

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cũng yêu cầu các trường ĐH, cao đẳng chỉ tổ chức tuyển sinh đối với các ngành đủ điều kiện quy định. Những ngành buộc phải dừng tuyển sinh cần phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường và thực hiện điều chỉnh đề án tuyển sinh và thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành khác.

Các trường tiếp tục xem lại đề án tuyển sinh, thông báo tuyển sinh cho chính xác với cơ sở dữ liệu trên hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh đồng thời cập nhật chính xác, danh sách thí sinh đã đủ ĐK trúng tuyển và Trúng tuyển theo xét tuyển hoặc đạt ĐK sơ tuyển lên hệ thống.

                                                                                                                                                 Xem thêm: caodangyduocnamdinh.edu.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top