Ngày thi đầu tiên cả nước đã có 22 thi sinh gian lận thi cử bị phát hiện đình chỉ vì vi phạm quy chế thi.

Theo Tin Tức từ Thầy Phương phòng truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết. Bộ GD&ĐT  vừa phát đi thông tin nhanh về ngày thi thứ nhất Kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm 2022.

Theo đó, bài thi Ngữ văn có tổng số 985.492 thí sinh ĐK dự thi số này với bài thi Toán là 987.001 thí sinh. Tổng số thí sinh đến dự thi bài thi Ngữ văn là 981.598, đạt tỷ lệ 99,6%; bài thi Toán là 982.914 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,59%.

Có 79 thí sinh thuộc diện f0. Trong đó, số thí sinh đến dự thi là 18; còn lại 61 thí sinh không đến dự thi.

Trong ngày thi đầu tiên, có 22 thi sinh bị đình chỉ vì vi phạm Quy chế thi. Cụ thể: Ngữ văn có 12 thí sinh, Toán có 10 thí sinh; trong đó có 5 thí sinh mang và sử dụng tài liệu trong phòng thi, 17 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. Không có cán bộ nào vi phạm Quy chế.

Đánh giá chung về kỳ thi theo Bộ GD&ĐT các buổi thi Ngữ văn, Toán đã diễn ra theo đúng kế hoạch và quy định.

Các thí sinh diện F0 dự thi được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng. Công tác coi thi đc quy định với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho các cán bộ coi thi và thí sinh.

Với đề thi môn Toán chiều nay, giáo viên của Hệ thống giáo dục Hocmai cho rằng, về nội dung kiến thức đề thi bám sát cấu trúc và dạng thức của đề thi tham khảo (31/3/2022) và cấu trúc Bộ GD&ĐT đã công bố, bao gồm 50 câu hỏi, thời gian làm bài 90 phút.

Trong đó, 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình của lớp 12 và 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11. Các câu hỏi vận dụng cao đều thuộc chương trình lớp 12 ở các chuyên đề quen thuộc.

So với đề thi tham khảo năm 2022 và đề thi năm 2021, đề thi chính thức môn Toán năm 2022 có tính phân loại tốt hơn, 38 câu đầu ở mức độ nhận biết/thông hiểu hoàn toàn không làm khó thí sinh.

Các câu còn lại ở mức độ vận dụng/vận dụng cao và mang tính phân loại thí sinh và đều thuộc kiến thức lớp 12 ở các chủ đề hàm số, mũ logarit, hình Oxyz và tích phân.

Ngoài ra, đề thi cũng có sự thay đổi về tỉ lệ câu hỏi giữa các chuyên đề của học kì I và học kì II lớp 12 so với đề thi năm 2021 theo hướng tăng các câu hỏi của Học kì 2.

Điều này hoàn toàn hợp lý trong điều kiện bối cảnh học sinh được quay trở lại học trực tiếp tại trường sau khi thi sinh học online 1 thời gian dài

Nhìn chung, đề thi bám sát đúng yêu cầu của việc xét công nhận tốt nghiệp và tình hình học tập của học sinh trong bối cảnh đại dịch Covid kéo dài vừa có độ phân hóa tốt cho việc xét tuyển ĐH.

Với đề thi này, đỉnh của phổ điểm sẽ dao động ở mức 7-8 điểm, số lương điểm 10 sẽ không nhiều.

Với môn Ngữ văn, theo ý kiến của nhiều giáo viên, đề thi có tính phân hóa song không gây bất ngờ với thí sinh.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top