Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đang đến gần và để đảm bảo cho việc chuẩn bị cho kỳ thi được hiệu quả, các chuyên gia giáo dục đề xuất việc tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn trong kỳ thi.

Việc tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ giúp cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức đã học đến vào cuộc sống thực tế, đảm bảo sự đồng thuận giữa kiến thức và thực tiễn. Ngoài ra, việc tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 cũng sẽ giúp cho sinh viên cải thiện khả năng tư duy và giải quyết vấn đề, trở thành những công dân có trách nhiệm và sáng tạo.

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 cần tập trung vào việc tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn, giúp cho sinh viên có thể trở thành những công dân có trách nhiệm và sáng tạo, sẵn sàng để

Theo ban biên tập phòng truyền thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cơ sở Nam Định cập nhật Bộ GD&ĐT cho biết Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 về cơ bản vẫn giữ ổn định như các năm 2021 và 2022, tuy nhiên sẽ tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học.

Thí sinh sẽ tham dự kỳ thi THPT sẽ gồm 3 môn thi bắt buộc đó là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp gồm tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Về cấu trúc đề thi 3 môn Toán, Anh, Văn cơ bản sẽ tăng cường nội dung thực tiễn khá nhiều so với năm 2022 tuy nhiên vẫn giữ ổn định cấu trúc, ổn định tâm lý thí sinh.

Cấu trúc đề thi môn Toán vẫn là 50 câu hỏi trong đó 45 câu hỏi thuộc về kiến thức lớp 12 và 5 câu thuộc về kiến thức lớp 11. Gồm 24 mã đề khác nhau và có 4 mã đề chính thức. Hầu hết kiến thức có trong đề thi THPT Quốc gia đều thuộc về kiến thức lớp 12. Tuy nhiên, thí sinh không nên chủ quan và đánh rơi điểm ở những câu quen thuộc ứng dụng đạo hàm trong khảo sát hàm số, hàm số mũ và logarit, tích phân, nguyên hàm…..của chương trình lớp 11.

Cấu trúc đề thi môn Ngữ Văn sẽ có 2 phần quen thuộc: Phần đọc hiểu (3 điểm): đề thi sẽ đưa ra một đoạn văn mẫu và từ đó đặt ra câu hỏi với độ khó được phân hóa theo từng câu, yêu cầu thí sinh giải quyết vấn đề được đặt ra từ đoạn văn bên trên. Phần làm văn (7 điểm): gồm 2 câu, câu 1 làm văn về nghị luận xã hội, câu 2 làm văn về nghị luận văn học.

Cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh thời gian thi sẽ trong vòng 60 phút thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh sẽ cố gắng hoàn thành 50 câu hỏi, với lượng kiến thức thuộc các dạng bài quen thuộc: Ngữ âm; chọn từ để hoàn thành câu; chọn từ để hoàn thành đoạn văn; tình huống giao tiếp; tìm từ đồng nghĩa-trái nghĩa; tìm lỗi sai trong câu; xác định câu đồng nghĩa, kết hợp câu; đọc-hiểu.

Thời gian thi dự kiến thi THPT năm 2023 sẽ vào nửa đầu tháng 7 như mọi năm.

Lý giải cho việc đề thi THPT năm 2023 tăng cường kiến thức thực tiễn, PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Quản lý chất lượng cho biết: “Việc này đã được thực hiện 2 năm qua nhằm từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực, phù hợp với yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất người học của chương trình giáo dục phổ thông 2018”.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT ban hành dự thảo sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT với 10 điểm mới. Trong đó, thí sinh không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, nhận thông tin như năm ngoái và không được ra khỏi khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cho biết năm 2023 sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống đăng ký dự thi trực tuyến cho thí sinh nhằm kế thừa và phát huy kết quả đã đạt được từ việc tổ chức đăng ký thi và xét tuyển của năm 2022. Thí sinh có nguyên vọng đăng ký trường Đại học, Cao đẳng mình chọn thì có thể tìm hiểu thông tin ngay từ bây giờ và chuẩn kỹ lượng cho việc đăng ký. Thí sinh có nguyên vọng đăng ký học Cao đẳng Dược tại Nam Định thì có thể đăng ký ngay từ bây giờ hoặc liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh: 0825.022.022.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top