Được biết đề thi đánh giá tư duy từ năm tới thay đổi để hướng tới đối tượng thí sinh rộng hơn. Trong đó, 3 điểm thay đổi lớn nhất là giảm thời gian thi xuống còn 150 phút, bỏ phần thi tự luận và thi nhiều đợt trong năm trên máy tính.

Với mục tiêu mở rộng khả năng áp dụng kết quả bài thi Đánh giá tư duy cho các trường đh, học viện khối ngành y dược, kinh tế, tài chính, ngân hàng, công nghiệp, nông nghiệp… và đặc biệt để bài thi phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành cũng như chương trình giáo dục phổ thông mới, đh Bách khoa Hà Nội đã tiến hành điều chỉnh về cấu trúc, nội dung của bài thi, áp dụng từ năm 2023.

PGS.TS. Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng đh Bách khoa cho biết một số điểm mới đáng lưu ý như, cấu trúc và nội dung bài thi được điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ hơn (từ 270 phút xuống còn 150 phút), thi trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian 1 buổi.

Bài thi mới xóa bỏ tư duy theo tổ hợp môn học (từ toán + đọc hiểu + khoa học tự nhiên + tiếng Anh thành nội dung đánh giá tư duy toán học, tư duy đọc hiểu và tư duy giải quyết vấn đề) để phù hợp với Chương trình giáo dục trung học phổ thông mới.

Năm 2023, đh Bách khoa Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh đại học gồm khoa học công nghệ, y dược, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng.

Trường tổ chức thi nhiều đợt, nhiều địa điểm thi, không giới hạn đối tượng dự thi, số lần dự thi. Trường cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong 2 năm, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào bất cứ trường đh nào sử dụng kết quả của kỳ thi.

Theo PGS.TS. Nguyễn Phong Điền, đh Bách khoa Hà Nội sẽ cho thí sinh thi thử trực tuyến miễn phí vào đầu năm tới. Ba đợt thi đánh giá tư duy năm 2023 dự kiến vào tháng 5, 6 và 7. Hai đợt thi đầu sẽ được tổ chức tại các trường đh ở Hà Nội như Bách khoa, Thủy lợi, Kinh tế quốc dân. Kỳ thi tháng 7 có thể diễn ra ở nhiều tỉnh, thành như Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Thái Nguyên và Hà Nội. đh Bách khoa Hà Nội nói có thể đáp ứng hơn 10.000 thí sinh tại mỗi đợt thi đánh giá tư duy.

Phó Hiệu trưởng đh Bách khoa cho biết thêm, kỳ thi đánh giá tư duy của đh Bách khoa Hà Nội năm 2023 dự kiến sẽ được hơn 80 trường ĐH sử dụng kết quả để xét tuyển vào đh và chiếm đến 60-70% chỉ tiêu tuyển sinh của trường. Trong bối cảnh có nhiều thay đổi về quy chế tuyển sinh, kỳ thi đánh giá tư duy là một trong phương án xét tuyển mà nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm và chọn lựa để nắm chắc tấm vé vào các trường top đầu.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược học thành phố Nam Định năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại tỉnh Nam Định bằng hình thức xét tuyển – nhập học online và được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chính sách ưu đãi giáo dục của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn duy trì mức học phí thấp nhưng chất lượng vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Sức Khoẻ.

Hiện nay, Nhà trường đã kích hoạt hệ thống Xét Tuyển online và Nhập Học trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể đăng ký ngay từ bây giờ để trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học tại thành phố Nam Định.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Scroll to Top